Truy tìm đoàn phượt thủ chặn đường để hơn 50 xe máy băng qua

27/11/2018 09:00

Công an Tp. Nam Định đang truy tìm đoàn phượt thủ tự ý chặn đường để hơn 50 xe máy băng qua ngã tư...

Truy tìm đoàn phượt thủ chặn đường để hơn 50 xe máy băng qua 1

Đoàn phượt thủ tự ý chặn đường để hơn 50 xe máy băng qua ngã tư

Liên quan đến đoạn clip được đăng tải gây xôn xao dư luận về việc có 4 phượt thủ đứng giữa ngã tư, tự ý chặn đường để đoàn xe phượt hơn 50 chiếc nối đuôi nhau băng qua đường, sáng 27/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Nguyễn Văn Tiếp, Đội trưởng Đội CSGT và trật tự, Công an Tp. Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, vẫn đang truy tìm, xác minh danh tính các thành viên của đoàn xe này.

Đoạn clip được đăng tải ngày 26/11 dài 40 giây, cho thấy có 4 thanh niên đứng giữa ngã tư, tự ý ngăn dòng xe đang di chuyển để đoàn xe phượt hơn 50 chiếc xe máy, trên một số xe có gắn cờ đi hàng đôi băng qua ngã tư. Hành vi tuỳ tiện này đã gây bức xúc vì ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của người dân.

Trung tá Tiếp cho biết, sự việc xảy ra lúc 5h30 ngày 11/11 tại ngã tư Lê Hồng Phong - Hùng Vương (phường Vị Hoàng, Tp. Nam Định). Thời điểm trên lực lượng CSGT chưa bắt đầu ca trực.

“Trước đó, đoàn phượt thủ này chụp ảnh ở đường Trần Hưng Đạo sau đó di chuyển qua ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương và tại đây, họ đã chặn luồng phương tiện đang tham gia giao thông để đoàn phượt đi qua. Lúc đó, người dân có thông báo tới Công an phường Vị Hoàng nhưng khi lực lượng chức năng tới nơi, đoàn xe đã rời đi. Họ đi rất nhanh, clip do người dân quay cũng rất nhanh và không rõ người, BKS phương tiện nào nên quá trình xác minh danh tính, tung tích đoàn phượt thủ này khá khó khăn”, Trung tá Tiếp nói.

Ông Tiếp khẳng định hành vi chặn đường để đoàn xe chuyển là sai chức năng và thẩm quyền. Bởi chỉ có CSGT, TTGT và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật giao thông đường bộ xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang... mới được chặn đường để di chuyển.

Quỳnh Anh