Truy bắt xe chở quá tải chạy vào nội ô né trạm cân

19/03/2015 16:10

Để trốn trạm cân trên QL1 chiếc xe quá tải đi vòng vào nội ô TP Phan Thiết nhưng vẫn bị truy bắt.

truy bắt xe chở quá tải chạy vào nội ô né trạm cân
Chiếc xe chở quá tải trốn trạm cân chạy vào nội ô TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vào trưa 19/3 bị bắt giữ.

Ông Mai Ngọc Bình-Trạm trưởng trạm cân tải trọng Bình Thuận cho biết vào lúc 12h trưa 19/3, chiếc xe tải BKS: 78C-04018 có dấu hiệu chở quá tải khi chạy đến vòng xoay phía bắc Phan Thiết tài xế không cho xe chạy theo QL1 mà điều khiển xe rẽ vào nội ô TP. Phan Thiết đi đường vòng nhằm trốn trạm cân.

Chiếc xe này đang trong quá trình lưu thông trên đường Trần Hưng Đạo (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) thì bị lực lượng chức năng chặn bắt, đưa xe quay ngược về trạm cân trọng tải trên QL1 để cân trọng tải xe.

bienban
Biên bản chiếc xe vi phạm.

Kết quả cân kiểm tra cho thấy chiếc xe này chỉ được phép chở 17,9 tấn nhưng tài xế đã chở thêm 18,15 tấn, vượt 101,4% trọng tải thiết kế của xe. Tài xế điều khiển chiếc xe tải trên là Trần Anh Vũ. Cơ quan chức năng đã quyết định tước GPLX của tài xế, phạt tài xế và chủ xe trên 24 triệu đồng.

Liên quan đến chiếc xe có dấu hiệu chở quá tải trốn ở KCN Hàm Kiệm vào rạng sáng 18/3 như Báo Giao thông đã thông tin. Đến trưa 19/3, do chiếc xe này đã bị tài xế khóa cabin, khóa thắng nên không thể kéo về trạm để xử lý. “Hiện tại lực lượng trạm cân vẫn cử lực lượng canh chừng và chờ tài xế ra trình diện mới đưa xe về trạm cân kiểm tra tải trọng theo quy định”, ông Bình nói.

Trước đó, vào đêm 18/3 lực lượng trạm cân Bình Thuận cũng đã phạt nghiêm 2 xe tải chở quá tải, 2 xe gắn biển đỏ giả chở quá tải vào đêm 10/3, đoàn xe chở quá tải trên đã đánh võng trên đường hòng vượt trạm cân.

Vĩnh Phú