Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa: Xử nghiêm xe quá tải, gắn logo sai quy định

20/06/2019 11:09

Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa cho biết, sẽ xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa: Xử nghiêm xe quá tải, gắn logo sai quy định 1
Tình trạng xe cơi nới thành thùng tại Thanh Hoá sẽ cơ bản được giải quyết trong thời gian tới

Liên quan đến phản ánh của Báo Giao thông về tình trạng xe cơi nới thành thùng, chở quá tải "trẩy hội" trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành, QL47, 45, Đại tá Lê Văn Chiến - Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Sau khi có thông tin phản ánh, tôi đã trực tiếp chỉ đạo các tổ TTKS trên các tuyến đường tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm xe quá tải, xe quá khổ, cơi nới thành thùng”.

Đại tá Chiến cũng khẳng định có một thời gian Thanh Hóa làm rất tốt về việc xử lý cắt thành thùng xe cơi nới, xe chở quá tải nhưng gần đây lại tái diễn tình trạng xe cơi nới thành thùng. Chúng tôi cũng đã tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh ban hành kế hoạch rà soát phương tiện trên các địa bàn huyện xem có bao nhiêu doanh nghiệp, có bao nhiêu xe và gắn lô gô, từ điều tra cơ bản chúng tôi sẽ đề phối hợp cùng Công an các huyện để tuyên truyền và xử lý. Việc xe quá tải, xe cơi nới hoạt động thời gian qua cũng đã gây bức xúc cho người dân. Phòng CSGT sẽ quyết tâm cao nhất để xử lý ngay trong thời gian tới.

"Thời gian tới, câu chuyện xe quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẽ có bước chuyển, tôi sẽ giao trách nhiệm và quy trách nhiệm cho các phó phòng trực tiếp phụ trách các tuyến đường, tuyến nào còn để xảy ra tình trạng xe quá tải, quá khổ hoạt động thì người đó phải chịu trách nhiệm", Đại tá Lê Văn Chiến nói.

Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa: Xử nghiêm xe quá tải, gắn logo sai quy định 2
Trong thời gian tới, lực lượng CSGT Thanh Hóa sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chở quá khổ, quá tải trên các tuyến đường trong tỉnh

Hiện, Phòng CSGT Thanh Hoá cũng đã có phương án cao điểm xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT bắt đầu từ ngày 15/6 đến hết ngày 15/9/2019, trong đó xử lý xe quá tải bắt đầu từ 2/7 tới.

Phúc Tuấn