Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng

05/06/2017 15:46

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội trực tiếp tới các chốt kiểm tra, động viên chiến sĩ làm nhiệm vụ giữa nắng nóng.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 1

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác kiêm tra cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ tại nút giao thông ngã 6 Ô Chợ Dừa.

Nhằm kiểm tra công tác phân luồng hướng dẫn giao thông, cũng như kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ dưới nắng nóng ngoài trời lên tới 50 độ C, trưa 5/6, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác của Phòng trực tiếp tới kiểm tra tại một số nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, dự đoán trước được tình hình thời tiết khắc nghiệt, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội luôn quán triệt cán bộ, chiến sĩ CSGT không ngừng rèn luyện đảm bảo sức khoẻ để chống chọi với nắng nóng, mưa bão để đảm nhận làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn giao thông trong các giờ cao điểm, cũng như kịp thời hỗ trợ, giúp người tham gia giao thông trong trường hợp say nắng hoặc gặp sự cố trên đường.

“Phòng đã huy động toàn bộ quân số ứng trực với tinh thần cao nhất phục vụ nhân dân đi lại, không để xảy ra ùn tắc, đảm bảo ATGT trong thời tiết nắng nóng như hiện nay", Đại tá Thắng nói và cho biết thêm, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bản thân người tham gia giao thông cũng rất mệt mỏi, căng thẳng. 

Chính vì vậy, CSGT đề nghị người tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành Luật GTĐB, tuân thủ nghiêm sự chỉ huy hướng dẫn của lực lượng CSGT trên đường để đảm bảo ATGT.

"Hiện nay, tại 4.000 nút giao cắt trên địa bàn Thủ đô, có 361 nút giao cắt có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ. Thực tế, có những nút giao không có bóng cây nên khi trời nắng, người dân đứng chờ đèn đỏ rất mệt mỏi. Chính vì thế, có người đã bất chấp luật lệ giao thông để vượt đèn đỏ, hoặc để tránh nắng, nhiều người không dừng xe đúng nơi quy định mà dừng gần chỗ có bóng mát, gây cản trở giao thông", Đại tá Thắng thông tin và khuyến cáo, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông khác, mỗi người điều khiển phương tiện cần nêu cao văn hóa giao thông, chấp hành nghiêm các quy định.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 2

Người tham gia giao thông dừng chờ đèn đỏ tại nút giao thông ngã 6 Ô Chợ Dừa trưa 5/6.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 3

Chiến sĩ Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ phân luồng giao thông giữa trưa nắng nóng lên tới 50 độ C.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 4

Đại tá Đào Vịnh Thắng động viên cán bộ chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ tại ngã 6 Ô Chợ Dừa. 

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 5

Đại tá Đào Vịnh Thắng phát nước uống và động viên cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ tại nút giao thông Giải Phóng- Đại Cồ Việt.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 6

Đại tá Thắng động viên cán bộ, chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ phân luồng giao thông cầu Chương Dương.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 7

Động viên nữ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nút giao Trần Quang Khải- cầu Chương Dương.

Trưởng phòng CSGT CA Hà Nội động viên chiến sĩ ngày nắng nóng 8

Những chai nước mát giúp các nữ chiến sĩ giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng giữa những ngày nắng nóng kỷ lục.

Văn Huế