Trung tá CSGT kể phút lật tẩy nữ quái trốn nã trên xe khách

24/08/2017 13:30

Tôi hỏi nhanh: “Chị Quyên phải không?” thì đối tượng giật mình ngẩng lên.

trung tá csgt kể phút lật tẩy nữ quái trốn nã trên xe khách

Trung tá Đào Ngọc Toàn

Trung tá Đào Ngọc Toàn, Đội phó Đội TTKS số 6, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 11h45 ngày 7/5, trong quá trình TTKS trên Đại lộ Thăng Long (đoạn qua khu vực phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), Tổ công tác do Trung tá Toàn làm Tổ trưởng đã tiến hành dừng xe ô tô khách BKS 24B-003.05, phát hiện đối tượng nữ ngồi trên xe ở hàng ghế thứ ba, có nhiều biểu hiện nghi vấn, ánh mắt thảng thốt, sợ hãi.

Bằng kinh nghiệm nghề nghiệp và trí nhớ bản thân, khi tiến lại gần, Trung tá Toàn nhận ra người phụ nữ này giống đối tượng tên Quyên, đang bị cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Lào Cai) ra quyết định truy nã năm 2013, đã được thông báo nội bộ trong các đơn vị của lực lượng công an nhân dân.

“Tôi hỏi nhanh: “Chị Quyên phải không?” thì đối tượng giật mình ngẩng lên. Tôi dừng lại vài giây rồi nói: “Chị đã bị bắt theo lệnh truy nã của Công an TP Lào Cai về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đối tượng Quyên liền nói rằng: “Em về đám cưới, ngày mai em đã định đến để trình báo các anh”. Liền đó, tôi quay xuống phía hành khách thông báo, đây là đối tượng đang bị truy nã của Công an TP Lào Cai, mong mọi người ủng hộ chúng tôi thực hiện nhiệm vụ”, Trung tá Toàn nhớ lại.

Sau đó, Trung tá Toàn thông báo tới các chiến sỹ cơ động và CSGT phía dưới lên xe phối hợp, đưa đối tượng về trụ sở Công an TP Lào Cai để làm việc. “Sau khi bị bắt, đối tượng Quyên không chống cự và có tinh thần hợp tác. Cũng theo tìm hiểu sau này, đúng là đối tượng này dự định về TP Lào Cai 3 ngày, thì đến ngày thứ hai đã bị chúng tôi phát hiện và bắt giữ”, Trung tá Toàn cho biết thêm.

Được biết, cơ quan Cảnh sát điều tra xác định đối tượng tên là Nguyễn Thị Mai Quyên (SN 1982, trú tại tổ 14, phường Bình Minh, TP Lào Cai). Theo tài liệu của cơ quan Cảnh sát điều tra, đầu năm 2013, Quyên có nhận số tiền lớn của 2 người dân trên địa bàn thành phố với lời hứa sẽ xin việc giúp họ vào cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được số tiền giao ước, Quyên đã bỏ trốn khỏi địa phương, thay đổi số điện thoại và không trả tiền cho những người bị hại.

Sau đó, đối tượng Quyên bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Lào Cai ra Quyết định truy nã số 3 ngày 29/8/2013 về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trúc Lâm