Trưng bày xe tai nạn cũng phải được cấp phép

29/06/2014 08:52

Biển cảnh báo độc đáo này sử dụng tới 8 chiếc xe máy bị tai nạn giao thông, trong số đó có nhiều chiếc đã bị nát phần đầu hoặc phần đuôi có biển số Nghệ An và Sài Gòn.

trưng bày xe tai nạn cũng phải được cấp phép
Biển cảnh báo độc này được đặt trong khuôn viên của công ty thuộc địa bàn xã Nghi Liên. (Ảnh Dân trí)

Như Dân trí đưa tin, mới đây Công ty TNHH sản xuất tôn, ke chống bão Định Nhàn tại Nghệ An tiếp tục dùng những chiếc xe máy bị nạn làm biển cảnh báo tai nạn giao thông. Việc làm này đã thu hút sự tò mò của nhiều người dân thành phố Vinh...

Theo những công nhân tại công ty này thì ông chủ đã mua, trưng dụng 8 chiếc xe máy bị tai nạn trong các vụ tai nạn giao thông nhằm nhắc nhở anh em trong công ty nhìn vào đó để khi tham gia giao thông được an toàn hơn.

Công nhân tại đây cho biết, biển báo độc đáo này được làm và trưng dụng hơn 15 ngày qua. Theo đó, 8 chiếc xe máy được đặt trên một cái kệ bằng sắt với 4 cột chống đỡ kiên cố. Ngoài những “hình ảnh sống động” trên còn có những dòng chữ cảnh báo như: “Đề phòng tai nạn giao thông”; “Đề phòng tai nạn xe máy”; “Tai nạn xe máy là một thảm họa” với hình đầu người gạch chéo để “răn đe” những người tham gia giao thông.

Tại khuôn viên Công ty trước đó cũng đã có một chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Mitsubishi nát bét do tai nạn giao thông trưng làm biển cảnh báo nhằm cảnh cánh tài xế chạy ẩu. Biển báo được trưng lên thu hút nhiều người đi đường.

trưng bày xe tai nạn cũng phải được cấp phép
Hai biển cảnh báo nhằm nhắc nhở anh em trong công ty nhìn vào đó để khi tham gia giao thông được an toàn hơn. (Ảnh Dân trí)

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa thông tin chủ nhân dựng biển cảnh báo này là ông Nguyễn Tiến Định (60 tuổi, chủ doanh nghiệp sản xuất tôn và sắt thép ở TP.Vinh).

Ông Định cho biết ông đã chứng kiến nhiều vụ tai nạn thảm khốc nên mục đích ông dựng biển cảnh báo này là để các lái xe và người tham gia giao thông ý thức hơn khi lưu thông.

 

Cuối năm 2013, ông Định bỏ ra 100 triệu đồng xây cột bê tông cao gần 8 m bên cạnh QL1A, sau đó ông đi tìm mua xác chiếc xe 7 chỗ bị tai nạn bẹp dúm với giá 20 triệu đồng rồi cho cần cẩu nâng lên để trên bệ này nhằm cảnh báo tai nạn giao thông. Công trình này hoàn thành cách đây hơn 1 tháng và đang gây chú ý cho đông đảo người đi đường.

 

Ngày 24/4, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT cho biết biển báo dạng này cũng cần được cơ quan chức năng cấp phép.

 

“Biển báo có thể có lợi cho tuyên truyền an toàn giao thông nhưng về mặt pháp lý thì cần được các cơ quan chức năng cấp phép. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra”, ông Kỳ nói.

 

P.Vy (tổng hợp)