Trồng cây làm theo lời Bác, đảm bảo ATGT trên đường Hồ Chí Minh

14:10, 31/01/2020

Những cây xanh lớn có giá trị như một hộ lan tự nhiên giúp các phương tiện không rơi xuống vực, hạn chế thiệt hại nếu không may xảy ra TNGT.

Trồng cây làm theo lời Bác, đảm bảo ATGT trên đường Hồ Chí Minh 1
Ông Nguyễn Xuân Ảnh (phải) cùng đoàn thanh niên, các đơn vị trồng cây bên taluy âm đường Hồ Chí Minh

Sáng nay (31/1), Tổng cục ĐBVN phối hợp với Công đoàn và đoàn thanh niên Cục QLĐB III phát động phong trào "Tết trồng cây là theo lời Bác, nâng cao ATGT đường bộ" tại địa phận TT Thạnh Mỹ (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Tại lễ phát động, các đơn vị đã trồng 100 cây keo lá tràm, 20 cây sao đen và 20 cây bằng lăng tại Km 493+500 (bên phải tuyến) trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn TT Thạnh Mỹ.

Theo ông Nguyễn Xuân Ảnh, qua nghiên cứu và phân tích một số vụ TNGT khi phương tiện đâm qua hộ lan xuống taluy âm, nếu có các hàng cây với đường kính thân lớn, chiều cao và khoảng cách hợp lý có thể tạo thành một hệ thống hộ lan tự nhiên, giúp phương tiện không rơi xuống vực sâu khi không may xảy ra tai nạn, hạn chế tối đa thiệt hại về người và phương tiện.

Trồng cây làm theo lời Bác, đảm bảo ATGT trên đường Hồ Chí Minh 2
Với 140 cây xanh được trồng mới, kỳ vọng tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường và đảm bảo ATGT

"Năm 2020 là năm thứ 2 Tổng cục ĐBVN triển khai đồng loạt Tết trồng cây trên hệ thống quốc lộ. Thay mặt Tổng cục ĐBVN, tôi yêu cầu Cục QLĐB III có trách nhiệm chăm sóc, đảm bảo cây sống và phát triển. Giao Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích, nòng cốt triển khai thực hiện và duy trì phong trào", ông Ảnh nhấn mạnh.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN cũng đề nghị Nhà thầu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên quốc lộ, tích cực hưởng ứng, gắn việc bạt lề, cắt cỏ dọc 2 bên tuyến với việc bảo vệ, chăm sóc cây, tạo tán đảm bảo tầm nhìn.

Vĩnh Nhân