Trong 2 năm, tuyến tránh Cai Lậy xảy ra trên 20 vụ TNGT

29/10/2018 18:05

Tuyến tránh Cai Lậy đưa vào khái thác đến nay đã xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 18 người, bị thương 14 người.

Trong 2 năm, tuyến tránh Cai Lậy xảy ra trên 20 vụ TNGT 1

Tín hiệu đèn giao thông đầu tuyến tránh Cai Lậy không hợp lý gây xung đột giao thông. 

Chiều 29/10, ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tiền Giang cho biết, từ khi tuyến tránh Cai Lậy đưa vào khái thác (12/2016) đến nay đã xảy ra 21 vụ TNGT, làm chết 18 người, bị thương 14 người. Trong đó, có 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô khách và xe đầu kéo khiến 3 người chết, bị thương 3 người. Dù vụ tai nạn xảy ra đặc biệt nghiêm trong, tuy nhiên do tài xế ô tô khác đã tử vong nên cơ quan CSĐT Công an thị xã Cai Lậy không khởi tố vụ án.

Liên quan đến nhiều vụ TNGT, Sở GTVT đã đề nghị Tổng cục ĐBVN chỉ đạo Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang nhanh chóng khắc phục những bất cập trên tuyến tránh nhằm bảo đảm trật tự, ATGT. Theo đó, khẩn trương sửa chữa mặt đường bị sụp lún, ổ gà, bong tróc hư hỏng nặng tại nút giao km1987+500 và km1998+300. Xử lý các khe co giãn tại các cầu Ông Mười, Ba Rài và Giồng Tre bị hư hỏng gây nguy hiểm và mất ATGT khi các phương tiện lưu thông qua cầu. Đồng khởi khắc phục, sửa chữa một số biển báo bị gãy, đổ và xử lý những cây xanh bị che khuất tầm nhìn dọc 2 bên tuyến tránh.

Trong 2 năm, tuyến tránh Cai Lậy xảy ra trên 20 vụ TNGT 2

Trên 20 vụ TNGT xảy ra trên tuyến tránh Cai Lậy.

Cũng theo ông Vũ, hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao km1987+5000 (đầu tuyến tránh) không phù hợp khiến giao thông qua khu vực này bị xung đột. Cụ thể, thời gian tín hiệu đèn xanh rẽ trái vào tuyến tránh, hướng Mỹ Tho – Mỹ Thuận trùng với thời gian đèn tín hiệu xanh hướng ngược lại.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH đầu tư QL1 Tiền Giang cho biết, đoạn QL1 và tuyến tránh Cai Lậy gần đây xuất hiện ổ gà và mặt đường một số điểm bị bong tróc…Công ty đã cho sửa chữa, khắc phục xong. Đồng thời, kiểm tra, xử lý những biển báo bị gãy, đổ trên QL1 đoạn qua Cai Lậy và huyện Cái Bè. Trong đó có biển báo “lạ” Báo Giao thông phản ánh, Công ty đã cho thay thế, cấm biển báo đúng theo quy định.

Hải Đường