Trốn khỏi "nhà chồng" Trung Quốc, thiếu phụ được CSGT giúp về nhà

19/09/2016 16:19

Hai mẹ con chị Chung nằm lả bên vệ đường, may mắn được CSGT giúp đỡ đưa về nhà.

trốn khỏi "nhà chồng" trung quốc, thiếu phụ được csgt giúp về nhà

CSGT đã hỗ trợ chị Chung trở về nhà sau nhiều năm lưu lạc

Vào khoảng 10h sáng 19/9, tổ công tác Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an Hà Nội gồm Đại úy Nguyễn Tiến Dũng, Trung úy Vũ Cường và Thượng sĩ Phạm Trung Đức làm nhiệm vụ trên tuyến QL1B nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, có một phụ nữ địu theo con nhỏ lang thang trên đường từ đêm hôm trước với dáng vẻ mệt mỏi, cần giúp đỡ.

Sau khi nhận được thông tin trên, tổ công tác đã dùng xe chuyên dụng rà soát toàn tuyến và phát hiện hai mẹ con chị Trần Thị Chung (SN 1984 ở thôn 2, Quảng Minh, Hải Hà, Quảng Ninh) đang nằm lả bên vệ đường.

trốn khỏi "nhà chồng" trung quốc, thiếu phụ được csgt giúp về nhà

Cán bộ, chiến sỹ CSGT hỗ trợ tiền để chị Chung làm lộ phí về nhà 

Sau khi được CSGT đưa về chốt và ăn uống lấy lại sức, chị Chung cho biết, cách đây 6 năm, chị bị lừa bán sang Trung Quốc trong một đám cưới giả. Vài ngày trước, lợi dụng gia đình “nhà chồng” đi vắng, chị đã địu theo con gái khoảng 16 tháng tuổi tìm đường về Việt Nam.

Do không biết đường, chị bị một nhà xe chạy tuyến Hà Nội - Quảng Ninh thả xuống QL1B vào đêm qua khi mà trong người không có một đồng nào và cũng không có giấy tờ tùy thân.

Sau khi xác minh từ Công an xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và liên hệ trực tiếp với bố, mẹ đẻ chị Chung, tổ công tác đã báo cáo vụ việc với chỉ huy Đội để hỗ trợ chị Chung một ít kinh phí đi đường và tìm xe đưa chị về.

Một lái xe khách BKS 14N – 7659, sau khi biết về hoàn cảnh chị Trần Thị Chung đã cam kết với lực lượng CSGT đưa chị về tận nhà an toàn, miễn toàn bộ tiền vé và chi phí ăn nghỉ dọc đường.

>>> Xem thêm video tài xế container tấn cồng, cắn... CSGT

Văn Huế