Triệu tập người lái xe máy bằng chân, tay cầm điện thoại trên QL1

29/04/2018 12:31

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã triệu tập nam thanh niên lái xe bằng chân trên QL1

triệu tập người lái xe máy bằng chân, tay cầm điện thoại trên ql1

Bùi Văn Ba là người lái xe máy bằng chân trong clip đăng tải trên mạng xã hội vào sáng 28/4

Trưa 29/4, Trung tá Võ Thế Quyền – Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ  An) cho biết: Đơn vị đã triệu tập Bùi Văn Ba (SN 1987, trú tại khối 4, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu) lên trụ sở để làm việc. Bùi Văn Ba được xác định là người lái xe máy bằng chân trong clip đăng tải trên mạng xã hội vào sáng 28/4.

Công an huyện Diễn Châu đang tạm giữ phương tiện và hoàn tất hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với Bùi Văn Ba về hành vi điều khiển xe máy bằng chân.

Trước đó, Báo Giao thông đã đưa tin, vào sáng 28/04, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy bằng chân lưu thông trên QL1, đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo quan sát, chiếc xe máy mang BKS 37F2- 507.31, lưu thông trên một quảng đường dài, tốc độ tương đối cao với rất nhiều phương tiện khác đang lưu thông cùng. Nguy hiểm hơn, trong khi điều khiển xe máy bằng chân, nam thanh niên này còn lôi điện thoại trong túi ra để sử dụng.

Sau khi clip được đăng tải, đã có rất nhiều người bình luận, chia sẻ và bày tỏ thái độ bức xúc và phản đối trước hành động coi thường pháp luật và tính mạng con người của nam thanh niên nói trên.

>>> Xem thêm video:

Thủy Tiên