Trên 200 hộ dân không còn phải lo mỗi khi qua kênh Mương Đào

02/04/2017 16:28

Có được cầu, trên 200 hộ dân chúng tôi không còn lo việc đi lại cách trở bởi con kênh Mương Đào.

trên 200 hộ dân không còn phải lo mỗi khi qua kênh mương Đào

Lãnh đạo địa phương và nhà tài trợ thực hiện nghi lễ khánh thành. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 2/4, UBND huyện Bến Lức (Long An) phối hợp UBND xã Bình Đức khánh thành cầu bắc qua kênh Mương Đào ở ấp 3, xã Bình Đức. Đây là địa bàn vùng sâu của huyện Bến Lức, giao thông chủ yếu bằng đường thủy nên điều kiện đi lại của người dân rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa.

Cây cầu có chiều dài trên 40m, mặt cầu rộng 2,5m, tải trọng 5 tấn với tổng kinh phí 200 triệu đồng. Trong đó, Hòa thượng thích Nguyên Giác và Đạo Tràng phật tử tu viện Quảng Hương Già Lam tài trợ 170 triệu đồng, nhân dân đóng góp 30 triệu đồng. Cầu được thi công và hoàn thành trong 3 tháng bằng bê tông, cốt thép có lan can cao 70cm bằng inox vững chắc, đảm bảo ATGT khi qua cầu.

trên 200 hộ dân không còn phải lo mỗi khi qua kênh mương Đào

Người dân vui mừng khi có cầu bê tông vững chắc, an toàn. Ảnh: Hải Đường 

Ông Nguyễn Văn Hai, người dân ấp 3, xã Bình Đức vui vẻ tâm sự: “Có được cầu, trên 200 hộ dân chúng tôi không còn lo việc đi lại cách trở bởi con kênh Mương Đào. Đặc biệt, việc vận chuyển mía, chanh, lúa gạo được thuận lợi và an toàn, giảm được chi phí, tăng giá thành sản phẩm”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Bình Đức cho biết, đây là cầu thứ 12 được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân… ở TP.HCM tài trợ xây dựng. Thay thế hệ thống cầu gỗ, cầu khỉ trên địa bàn bị hư hỏng, không đảm bảo ATGT khi học sinh và người dân lưu thông qua cầu.

Hiện, toàn xã còn trên 30 cây cầu cần được thay thế bằng bê tông, cốt thép theo chuẩn nông thôn mới. 

Lê Lối