Trên 100 DN cứu hộ giao thông tham gia VietNam Towshow 2017

14/06/2017 15:34

Năm nay, VietNam TowShow 2017 sẽ diễn ra quy mô, hoành tráng hơn, với trên 100 DN cứu hộ giao thông 63 tỉnh thành.

trên 100 dn cứu hộ giao thông tham gia vietnam towshow 2017

Đoàn xe tham gia VietNam TowShow 2016 

Thành lập Chi hội cứu hộ giao thông Việt Nam

Theo ông Bùi Xuân Duyên - Giám đốc Công ty TNHH Giao thông miền Bắc (đơn vị cứu hộ 116), không phải ai cũng biết rằng dịch vụ cứu hộ giao thông hiện là ngành nghề đang rất phát triển tại Việt Nam. Trước đây, các hãng xe, các trung tâm bảo dưỡng xe có kèm theo cứu hộ để phục vụ khách hàng của mình nhưng chưa đủ và độ phủ kín địa bàn chưa rộng.

Gần chục năm lại đây, với sự tập trung đầu tư lớn cho phương tiện, thiết bị cứu hộ chuyên dùng, xây dựng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo... các doanh nghiệp cứu hộ giao thông đã chuyên nghiệp hơn rất nhiều với sự có mật tại tất cả các tỉnh thành, đặc biệt tại các thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng...

trên 100 dn cứu hộ giao thông tham gia vietnam towshow 2017

VietNam TowShow 2016

Hoạt động cứu hộ đường bộ đã có những đóng góp tích cực trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giải quyết những sự cố, tai nạn giao thông. Hiện số lượng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cứu hộ giao thông đường bộ trên cả nước ngày càng gia tăng, với trên 100 doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác cứu hộ giao thông đường bộ tại Việt Nam bằng việc tạo sự liên kết, tập hợp cộng đồng doanh nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm cứu hộ; đồng thời từng bước tạo hành lang pháp lý cho hoạt động cứu hộ giao thông đường bộ; Được sự đồng ý của Hội An toàn giao thông Việt Nam, ngày 16/6 tới sẽ diễn ra  Đại hội thành lập Chi hội cứu hộ giao thông đường bộ Lần thứ Nhất (nhiệm kỳ 2017 – 2022), ra mắt Chi hội cứu hộ giao thông đường bộ.

Tham dự sự kiện này sẽ có đại diện Bộ GTVT, ông Khuất Việt Hùng đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Văn Quyền Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam và lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN, Đăng kiểm VN, Cục Cảnh sát giao thông...

Sự kiện này sẽ diễn ra tại địa điểm Hội trường Tổng cục Đường bộ Việt Nam, ô D20 đường Tôn Thất Thuyết, Hà Nội. 

trên 100 dn cứu hộ giao thông tham gia vietnam towshow 2017

VietNam TowShow 2016

Ngày hội cứu hộ giao thông 2017

Lễ ra mắt Chi hội cứu hộ giao thông đường bộ và Đại hội lần thứ nhất Chi hội cứu hộ giao thông đường bộ là sự kiện diễn ra trong ngày thứ nhất, nằm trong chuỗi sự kiện của chương trình VietNam TowShow 2017 trong 3 ngày 16-17-18/6/2017.

VietNam TowShow 2017 do Báo Giao thông (cơ quan ngôn luận của Bộ GTVT và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia) phối hợp với Hội An toàn giao thông Việt Nam tổ chức.

Theo Trưởng ban tổ chức, ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông, VietNam TowShow là Ngày hội các doanh nghiệp cứu hộ giao thông Việt Nam được tổ chức thường niên. Năm nay, VietNam TowShow 2017 diễn ra lần thứ 2, sau VietNam TowShow 2016 lần đầu diễn ra vào các ngày 9 và 10 tháng 7/2016.

trên 100 dn cứu hộ giao thông tham gia vietnam towshow 2017

VietNam TowShow 2017

“Tiếp nối thành công của VietNam TowShow lần thứ nhất, Ngày hội các doanh nghiệp cứu hộ ATGT Việt Nam lần thứ 2 này được tổ chức quy mô, hoành tráng hơn với trên 100 DN cứu hộ chuyên nghiệp tại toàn bộ 63 tỉnh, thành trên cả nước sẽ tham gia vào chương trình. Số lượng các nhà tài trợ và quy mô tài trợ chương trình cũng lớn hơn”, ông Kiên cho biết.

Trong ngày thứ 2 và 3 của sự kiện (17, 18/6), Chương trình VietNam TowShow 2017 sẽ tiếp nối với các nội dung: Diễu hành xe cứu hộ GT; Thao diễn các phương án cứu hộ của các đơn vị thành viên; Hội thảo: “Các vấn đề chính sách pháp luật liên quan; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và kinh doanh cứu hộ”; Thăm quan khu K9; Các hoạt động thể thao giao lưu. Địa điểm tổ chức là Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Trong chương trình VietNam TowShow 2017, hàng loạt phương tiện cứu hộ giao thông hiện đại nhất thuộc loại "hàng khủng" cũng sẽ góp mặt tại ngày hội. Đây cũng là cơ hội hiếm có để các tên tuổi lớn trong ngoài nước giới thiệu sản phẩm mới nhất cho hơn 100 DN cứu hộ giao thông.

Phương Anh