Trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tỉnh Yên Bái

13/11/2020 15:44

Dự án “Mũ bảo hiểm cho em” đã trao tặng 1.800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trên địa bàn huyện Văn Yên, Yên Bái.

Trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tỉnh Yên Bái 1
Các đại biểu trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Trường tiểu học Xuân Ái tại buổi lễ

Chiều nay (13/11), tại Trường Tiểu học Xuân Ái (xã Xuân Ái, huyện Văn Yên, Yên Bái), Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) đã phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD-ĐT tổ chức Lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2020 - 2021 tại tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động tại các tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Danh Tú, Phó giám đốc Sở GTVT Yên Bái cho biết, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện tham gia giao thông là quy định bắt buộc, giúp hạn chế tối đa tình trạng chấn thương sọ não của người điều khiển phương tiện khi tai nạn không may xảy ra. Năm học 2017 - 2018, Quỹ AIP đã phối hợp Ban ATGT tỉnh Yên Bái tổ chức trao tặng hơn 5.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Năm học 2020 - 2021 này, khoảng 1.800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn tiếp tục được Dự án "Mũ bảo hiểm cho em" đưa đến các học sinh tiểu học thuộc địa bàn huyện Văn Yên", ông Tú nói.

Để việc triển khai Dự án "Mũ bảo hiểm cho em" tại địa phương thuận lợi, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Ban giám hiệu các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, để mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên quy định về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham giao thông đến người thân trong gia đình.

Trao tặng gần 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh tỉnh Yên Bái 2
Dự án "Mũ bảo hiểm cho em" sẽ trao tặng 1.800 mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn huyện Văn Yên, Yên Bái trong năm học 2020 - 2021

Bà Hoàng Na Hương, Phó TGĐ Điều hành của Quỹ AIP cho biết, dân cư khu vực nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số thường xuyên gặp khó khăn trong việc tiếp cận cơ sở vật chất và dịch vụ thiết yếu.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” hướng tới thu hẹp khoảng cách kinh tế và cách biệt xã hội thông qua các hoạt động nhằm nâng cao tỉ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em và góp phần giảm thiểu nguy cơ chấn thương sọ não do TNGT đường bộ tại khu vực trường học và khu vực công cộng.

“Dự án sẽ mang đến những hoạt động nhằm nâng cao kiến thức về ATGT đường bộ, cung cấp mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên tại các trường dự án”, bà Hương nói và cho biết, đối với chuỗi phát động dự án tại các tỉnh: Yên Bái, Thái Nguyên, Tuyên Quang trong năm 2020 - 2021 dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 7.400 học sinh tiểu học cùng hơn 450 giáo viên, cán bộ nhân viên đến từ 16 trường dự án.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh hoạt động trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn, các học sinh Trường tiểu học Xuân Ái cũng đã được các chuyên gia hướng dẫn ba bước đội mũ bảo hiểm đúng cách và tham gia vào các cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật ATGT sôi nổi.

Được biết, trong năm 2020, dự án “Mũ bảo hiểm cho em” sẽ trao tặng hơn 5.700 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên, cán bộ nhân viên tại các trường dự án.

Nam Khánh