Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc

24/10/2018 18:15

Học sinh trường Tiểu học Bá Hiến B (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) được trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc 1

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu tại buổi lễ 

Chiều nay (24/10), Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) phối hợp với Ban ATGT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho các em học sinh và giáo viên trường tiểu học Bá Hiến B (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) với sự tài trợ của Công ty TNHH Sản Xuất Hàng May Mặc Việt Nam - TAL Apparel. Đây là hoạt động đồng hành cùng dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” tại Việt Nam và hưởng ứng Năm ATGT cho trẻ em do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đội MBH khi tham gia giao thông giúp giảm thiểu đáng kể số thương vong do TNGT gây ra, đặc biệt từ khi việc đội MBH được “luật hóa”. Nếu như năm 2007, số người tử vong hàng năm lên tới 14.000 người, sau 10 năm thực hiện quy định đội MBH, số người tử vong đã được kéo giảm xuống dưới 9.000 người. Theo thống kê của AIP, quy định bắt buộc đội MBH đã giúp Việt Nam tiết kiệm được 3,5 tỷ USD thiệt hại và giảm gần 15.000 ca chấn thương sọ não do TNGT gây ra”, ông Dũng nói.

Tuy vậy, theo ông Dũng, hiện nay đang có khoảng 50 triệu xe máy đang lưu thông tại Việt Nam. Do đó, tỉ lệ tai nạn liên quan đến phương tiện này vẫn ở mức rất cao. “Đáng chú ý, thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia cho thấy, hiện đã có khoảng 90% người lớn đội MBH khi điều khiển mô tô, xe gắn máy nhưng chỉ có khoảng 25 - 30% trẻ em khi tham gia giao thông được đội MBH. Thực trạng đó khiến chúng ta mất đi khoảng 2.000 trẻ em mỗi năm vì TNGT, ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý xã hội và hạnh phúc của mỗi gia đình”, ông Dũng chia sẻ.

Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc 2

Đại diện cơ quan chức năng và nhà tài trợ trao tặng MBH đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học Bá Hiến B.

Theo ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP, ở Việt Nam, vẫn có nhiều phụ huynh chưa nhận biết được những lợi ích của việc đội MBH khi tham gia giao thông, dẫn tới chủ quan trong việc trang bị MBH cho trẻ nhỏ. “Dự án MBH cho trẻ em không những sẽ mang lại cho học sinh những kiến thức bổ ích về ATGT mà thông qua chương trình, các em học sinh sẽ được ban tổ chức và nhà tài trợ trao tặng những chiếc MBH đạt chuẩn để vừa đảm bảo an toàn cho bản thân, vừa tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, kêu gọi cộng đồng tuân thủ pháp luật về ATGT” ông Greig Craft nói.

Ông Kevin Zheng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Việt Nam - TAL Apparel cho biết, là DN hoạt động trên địa bàn huyện Bình Xuyên, nhiều nhân viên đang làm việc trong công ty có con đang theo học tại trường tiểu học Bá Hiến B.

“Thông qua buổi lễ trao tặng MBH ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn sẽ mang lại giá trị thiết thực cho chính gia đình công nhân viên của đơn vị và toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Bá Hiến B. Các em chính là những chủ nhân tương lai để đóng góp cho sự phát triển giàu mạnh của tỉnh Vĩnh Phúc”, ông Kevin Zheng nói.  

Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc 3

Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia giao lưu với gần 500 học sinh trường tiểu học Bá Hiến B, tạo không khí sôi nổi ngày đầu buổi lễ

Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc 4

Các em học sinh tỏ ra phấn khởi khi được cầm trên tay những chiếc MBH mới và chất lượng

Trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh Vĩnh Phúc 5

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh trưởng tiểu học Bá Hiến B.

Nam Khánh