Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước

13/12/2016 08:18

Ủy ban ATGT Quốc gia trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm (MBH) đạt chuẩn cho học sinh 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước.

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước 1

1.000 mũ bảo hiểm Doremon đạt chuẩn đã được trao cho các em học sinh ở Đồng Nai.

Ngày 12/12, Ủy ban ATGT Quốc gia, phối hợp Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH Honda Việt Nam tổ chức trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm (MBH) Doremon đạt chuẩn cho học sinh Trường tiểu học Thống Nhất B (TP.Biên Hòa).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết: Tai nạn khi tham gia giao thông đang là vấn đề bức xúc mang tính toàn cầu chứ không riêng gì ở Việt Nam. TNGT cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tử vong của giới trẻ, nhất là lứa tuổi 15 tới 30 tuổi. Ở nước ta mỗi ngày có khoảng 24 người chết, 60 người bị thương do TNGT.

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước 2

Các cháu học sinh trường tiểu học Thống Nhất B (TP Biên Hòa) chăm chú theo dõi các kỹ thuật viên hướng dẫn cách đội MBH an toàn.

Theo thống kê của ngành Y tế mỗi năm cả nước có khoảng 1.900 trẻ em bị tử vong do TNGT. Trong đó 80% số vụ TNGT hiện nay có liên quan tới xe máy. Vì vậy đội MBH khi tham gia giao thông là một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu để kéo giảm số người chết và người bị thương.

Trong những năm qua, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới đang quyết tâm tiếp tục thực hiện kéo giảm TNGT theo chương trình “Thập kỷ hành động-vì An toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2011-2020”.

Tại Việt Nam đã thực hiện thành công quy định MBH khi đi mô tô, xe gắn máy, góp phần kéo giảm hậu quả của tai nạn như số người chết và bị thương trong 5 năm qua. “Đội MBH có thể giảm 43% nguy cơ tử vong và 69% mức độ chấn thương sọ não khi không may xảy ra va chạm giao thông”, ông Thái nói.

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước 3

Chương trình trao tặng MBH đạt chuẩn do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Công ty Honda Việt Nam diễn ra trên cả nước, với mong muốn xây dựng văn hóa đội mũ bảo hiểm khi lái xe và văn hóa giao thông văn minh, an toàn trong cộng đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Thái công tác giáo dục ATGT trong nhà trường có vai trò hết sức quan trọng là giải pháp bền vững để trang bị những kiến thức kỹ năng khi tham gia giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình trao 1.000 MBH là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc không chỉ đảm bảo an toàn cho các cháu học sinh. MBH do Công ty Honda Việt Nam trao tặng là những chiếc mũ đạt chuẩn, đẹp mắt phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Do vậy, các cháu học sinh nhớ đội MBH khi tham gia giao thông để hạn chế được những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước 4

Ông Nguyễn Trọng Thái-Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia tặng MBH cho các em học sinh.

“Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh thường xuyên giáo dục nhắc nhở con em mình luôn đội MBH cài quai đúng cách khi ngồi trên xe gắn máy để hình thành thói quen. Ban ATGT tỉnh tiếp tục phối hợp và hỗ trợ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai tuyên truyền về ATGT cho học sinh, đặc biệt là tuyên truyền để phụ huynh đội MBH cho con em mình”, ông Thái nhấn mạnh. 

Trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Đồng Nai, Bình Phước 5

1.000 MBH đạt chuẩn cũng được trao tặng đến các em học sinh trường THPT chuyên Bình Long (Thị xã Bình Long, Bình Phước).

Cùng ngày, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục trao 1.000 MBH cho các học sinh trường THPT chuyên Bình Long (Thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước). Sau khi tặng MBH cho học sinh, các kỹ thuật viên của Honda Việt Nam đã hướng dẫn các em học sinh chọn và đội mũ hiểm đúng cách, đảm bảo an toàn khi tham gia lưu thông trên đường.

Xem thêm video:

Vĩnh Phú