Trao tặng 1.200 mũ bảo hiểm cho học sinh

30/09/2016 21:35

Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam, Ban ATGT Phú Thọ tặng 1.200 mũ bảo hiểm cho học sinh Phú Thọ

trao tặng 1.200 mũ bảo hiểm cho học sinh

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Trần Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Phùng Văn Huệ, Trưởng phòng Lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam trao 1.200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh tiểu học Vân Phú

 Chiều 30/9, Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam, Ban ATGT Phú Thọ đã tặng 1.200 MBH cho học sinh trường tiểu học Vân Phú (Phú Thọ).

Tại buổi trao tặng mũ, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, TNGT đường bộ đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Hàng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, có khoảng 50 triệu người bị thương vì TNGT đường bộ.

trao tặng 1.200 mũ bảo hiểm cho học sinh

Ông Khuất Việt Hùng kêu gọi đội mũ bảo hiểm để giảm thương vong nếu xảy ra TNGT

Tại Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2016, toàn quốc xảy ra 15.411 vụ TNGT, làm chết 6.440 người, làm bị thương 13.437 người. So với cùng kỳ năm 2015 giảm 1.275 vụ (-7,64%), giảm 133 người chết (-2,02%), giảm 1.747 người bị thương (-11,5%), nhưng số vụ, số người chết và số người bị thương vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, thanh, thiếu niên và trẻ em, chiếm 43% tổng số vụ TNGT của cả nước, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích.

trao tặng 1.200 mũ bảo hiểm cho học sinh

Các em học sinh trường tiểu học Vân Phú (Phú Thọ) vui mừng vì có mũ bảo hiểm mới, đạt chuẩn

”Con số này đáng để cho tất cả chúng ta phải suy ngẫm, vì những nạn nhân trẻ này chính là niềm hy vọng, là tương lai của gia đình, của đất nước, có nhiều người đã là trụ cột của gia đình, của cơ quan, đơn vị và cộng đồng... Chúng tôi cam kết sẽ luôn nỗ lực cao nhất thực thi luật pháp và cải thiện môi trường giao thông trên mọi con đường của Việt Nam, nhưng đề nghị mỗi người lớn, mỗi bậc phụ huynh trở thành một tấm gương cho trẻ em trong thực thi quy định pháp luật TTATGT. Hãy luôn nhớ đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm cho con, em mình khi đưa các cháu cùng đi trên mô tô, xe máy”, ông Khuất Việt Hùng kêu gọi.

Sau khi trao tặng mũ bảo hiểm cho 1.200 học sinh trường tiểu học Vân Phú (Phú Thọ), kỹ thuật viên lái xe an toàn của Honda Việt Nam đã hướng dẫn các em cách đội MBH đúng cách và tham gia giao thông an toàn.

 >>> Xem thêm video Hung thần 3 bánh đâm trọng thương nữ sinh Hà Nội