Trao nhà mới cho người chồng nuôi 4 con thơ, vợ liệt giường do TNGT

17/12/2020 20:03

Công an tỉnh Hòa Bình cùng với các đơn vị tài trợ đã bàn giao ngôi nhà khang trang cho gia đình nạn nhân TNGT được Báo Giao thông phản ánh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Công an tỉnh Hòa Bình cùng các nhà tài trợ trao nhà cho gia đình anh Sùng A Tềnh.

Chiều 17/12, Công an tỉnh Hòa Bình cùng với đại diện Báo Giao thông, Công an huyện Mai Châu, Công ty CP Xây dựng Thương mại Hưng Phúc An; cùng các đơn vị tài trợ đã bàn giao, đưa vào sử dụng ngôi nhà tình nghĩa đến gia đình anh Sùng A Tềnh (Bản Pà Cò Lớn, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).

Tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: “Sau khi Báo Giao thông có bài viết về hoàn cảnh khó khăn của hộ gia đình anh Tềnh, chúng tôi cũng đã tìm hiểu.

Được biết, người chồng không có công ăn việc làm ổn định, vợ liệt giường, con trai út tử vong sau TNGT, cả gia đình đang sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp. Đặc biệt, gia đình anh Tềnh có ý định gửi 4 con vào trung tâm bảo trợ xã hội.

Phòng CSGT Công an tỉnh đã báo cáo Ban Giám đốc và phối hợp với Báo Giao thông cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tới thăm hỏi, sau đó chúng tôi sẽ có biện pháp lâu dài để gia đình anh Sùng A Tềnh vượt qua khó khăn ban đầu”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Thượng tá Nguyễn Văn Hải phát biểu tại lễ trao nhà.

“Tiếp đó chúng tôi đã kêu gọi, đến cuối tháng 9 đã tiến hành xây dựng cho gia đình anh Tềnh một ngôi nhà mới rộng hơn 200m2 với giá trị hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Công ty Hưng Phúc An (Thanh Hóa) tài trợ 200 triệu; cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh mỗi người 1 ngày lương cùng các đơn vị tài trợ khác như Công ty Thắng Hả, Công ty Hoàng Sơn; Công ty Sao Vàng…”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trịnh Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng Thương mại Hưng Phúc An (địa chỉ khu đô thị Bình Minh, Tp. Thanh Hóa) cho biết: Qua bài báo của Báo Giao thông về hoàn cảnh của gia đình anh Tềnh một mình bươn trải lo thuốc thang cho vợ, ăn uống, học hành cho 4 đứa con thơ.

Công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình và đại diện Báo Giao thông đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình anh Tềnh với tổng số tiền 35 triệu đồng. Đồng thời khảo sát quyên góp, ủng hộ 200 triệu đồng để xây nhà cho gia đình anh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Những đứa trẻ đang vui đùa trong căn nhà mới.

Trong hân hoan khi nhận được ngôi nhà mới, anh Sùng A Tềnh gửi lời cảm ơn chân thành đến với Báo Giao thông, Công an tỉnh Hòa Bình, Công ty Hưng Phúc An và các nhà hảo tâm đã quan tâm hỗ trợ cho gia đình ngôi nhà mới để yên tâm, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Anh hứa sẽ cố gắng làm ăn để nuôi vợ con, để các cháu có thể tiếp tục đến trường học tập.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, ngôi nhà cũ nát đã được thay thế bằng ngôi nhà kiên cố lợp mái tôn khang trang. Bên trong nhà đã có nhiều vật dụng được các nhà tài trợ ủng hộ để gia đình ổn định cuộc sống.

Dịp này, các đơn vị tài trợ cũng trao tặng mũ bảo hiểm cho người dân Bản Pà Cò Lớn, tuyên truyền phổ biển pháp luật về trật tự ATGT cho nhân dân.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Toàn cảnh ngôi nhà mới.

Trước đó, ngày 14/8/2020, Báo Giao thông có bài viết: “Chồng nặng gánh nuôi vợ liệt giường và 4 con thơ” về hoàn cảnh khó khăn, vất vả của gia đình anh Sùng A Tềnh.

Một đứa con mất sau vụ tai nạn, vợ nằm liệt giường, anh Sùng A Tềnh (SN 1990, trú bản Pà Cò Lớn, xã Pà Cò, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) một mình bươn trải lo thuốc thang cho vợ, cái ăn, cái mặc cho 4 đứa con thơ dại".

Từ ngày con trai út mất, chị My nằm liệt giường, ngôi nhà cấp 4 dột nát càng trở nên xơ xác, lạnh lẽo, người ngoài nhìn vào dễ tưởng ngôi nhà bỏ hoang. Trong nhà chẳng còn vật dụng gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường gỗ.

Ngày 4/9, đại diện Báo Giao thông cùng lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Mai Châu, Tổng công ty Xây dựng Hưng Phúc An… đã trao nhiều món quà đến với gia đình anh Sùng A Tềnh.

Trong đó, Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông hỗ trợ 5 triệu đồng, bạn đọc ủng hộ qua chương trình Chung tay vì ATGT của báo 9 triệu đồng; Công CPXD Hưng Phúc An (Thanh Hóa) hỗ trợ tiền và hiện vật khoảng 20 triệu đồng…

Minh Chuyên