Trao 45 học bổng Vòng tay nhân ái cho con nạn nhân TNGT

03/12/2014 14:09

Sáng nay (3/12), đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình "Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT" và trao học bổng Vòng tay nhân ái cho 45 em học sinh.

Trao 45 học bổng Vòng tay nhân ái cho con nạn nhân TNGT 1
Bộ trưởng Đinh La Thăng chứng kiến lễ ký biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai chương trình

Phát biểu tại lễ ký, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng cho biết, TNGT đang là vấn đề hết sức nghiêm trọng với nhiều quốc gia trên thế giới. 11 tháng đầu năm, cả nước đã xảy ra gần 24 nghìn vụ TNGT, làm chết hơn 8 nghìn người, bị thương trên 22 nghìn người. Dù giảm sâu cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước, nhưng đây vẫn là con số rất lớn.

Năm 2015 chúng ta tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp quyết liệt hơn, tiếp tục kéo giảm TNGT, vì vậy chúng ta cần thực hiện các giải pháp đồng bộ hơn nữa.

“Qua chương trình, tôi hoan nghênh và đánh giá cao sự tham gia của Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và các đơn vị liên quan đã chia sẻ những mất mát, đau thương đối với gia đình có người bị nạn”, Bộ trưởng nói.

Ông Wilf Blackburn - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Chủ tịch Quỹ Prudence Việt Nam) cho biết rất tự hào khi được tham gia một dự án đặc biệt có ý nghĩa, được phát động bởi Ủy ban ATGT Quốc gia. Đây là dự án kéo dài và có nhiều tác động tích cực đến việc khắc phục hậu quả do TNGT để lại.

Trao 45 học bổng Vòng tay nhân ái cho con nạn nhân TNGT 2
Bộ trưởng  Đinh La Thăng và ông Wilf Blackburn trao 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho học sinh.

“Prudential Việt Nam mong muốn chung tay làm dịu những nỗi đau này bằng việc giúp cho những đứa con của các nạn nhân TNGT tiếp tục được đến trường và nhận được bảo vệ từ bảo hiểm nhân thọ đến năm 18 tuổi. Đó là một phần trong các cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential Việt Nam với ước mong luôn giúp đỡ và bảo vệ con người trong cộng đồng, nhất là những người có hoàn cảnh nghèo và cận nghèo vốn dễ tổn thương bởi rủi ro”, ông Wilf Blackburm nói.

Em Mầu Thị Băng Tuyền - học sinh lớp 8A Trường THCS Cát Quế A, huyện Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Học bổng Vòng tay nhân ái mà các bác, các cô, các chú dành cho sẽ giúp mẹ con cháu đỡ khổ hơn, cho cháu có điều kiện để tiếp tục đi học. Cháu mong được đi học và sẽ cố gắng học tốt để sau này có việc làm, đỡ đần cho mẹ cháu. Cháu mong rằng mọi người đều có ý thức chấp hành luật giao thông để không còn ai bị TNGT, không còn bạn nào phải mất bố như cháu nữa”.

Lê Tươi