Trao 1,2 tỷ đồng bảo hiểm cho nạn nhân bất hạnh sau TNGT

21/10/2016 16:12

Công ty Prudential Việt Nam trao 24 hợp đồng bảo hiểm cho 24 em học sinh có cha, mẹ bị TNGT.

Trao 1,2 tỷ đồng bảo hiểm cho nạn nhân bất hạnh sau TNGT 1
Ông Trương Khuê (áo trắng), Chánh VP Ban ATGT Quảng Nam trao quà của Ban ATGT Quảng Nam cho các hộ gia đình. Ảnh: Tấn Việt

Chương trình mang tên “Vòng tay yêu thương – an tâm tiếp bước” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam và Quỹ xã hội từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban ATGT Quảng Nam đã chọn ra 14 hộ gia đình có 24 con em mất cha, mẹ do TNGT. 14 hộ là 14 câu chuyện thương tâm, để lại mất mát to lớn cho người ở lại, đặc biệt là các em nhỏ đang tuổi đến trường.

Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam đã trao 14 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần cho các hộ. Ngoài ra, 24 học sinh của các gia đình được nhận mỗi em một hợp đồng BHNT trị giá 50 triệu đồng, tổng giá trị 1,2 tỷ đồng. Hợp đồng có thời hạn đến năm các em đủ 18 tuổi. Ban ATGT Quảng Nam cũng trao cho mỗi em học sinh phần quà 300.000 đồng.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi trao quà, anh Đặng Ngọc Dũng (SN 1973, trú thị trấn Tân An, Hiệp Đức, Quảng Nam) xúc động kể lại hoàn cảnh của gia đình. Ngày 9/5/2015, vợ anh Dũng là chị Nguyễn Thị Dung (SN 1985) đi làm về trên tuyến QL14E, đoạn qua xã Phước Bình (huyện Hiệp Đức) thì bị xe máy đi ngược chiều tông trực diện khiến chị chết tại chỗ.

“Vợ tôi mất đi để lại tôi và 3 đứa con thơ dại cùng mẹ già đau yếu. Đây là nỗi mất mát to lớn không gì bù đắp được. Với phần quà này, hy vọng các con của tôi có thể tiếp nối sự nghiệp học hành, đưa gia đình thoát nghèo” – anh Dũng chia sẻ.

Trao 1,2 tỷ đồng bảo hiểm cho nạn nhân bất hạnh sau TNGT 2
Các hộ gia đình nhận quà cùng hợp đồng bảo hiểm của Prudential Việt Nam. Ảnh: Tấn Việt

Ông Hoàng Xuân Lộc, Trưởng Đại diện chi nhánh Prudential tại Đà Nẵng cho biết, trong năm 2015, chương trình đã trao tổng cộng 1.927 hợp đồng bảo hiểm cho 1.065 hộ gia đình trên 12 tỉnh thành. Dự kiến đến năm 2019, dự án sẽ trao 5.000 hợp đồng BHNT cho con em nạn nhân TNGT trên cả nước.

Số liệu từ Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, mỗi ngày tại Việt Nam, TNGT cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm gần 100 người khác lâm vào cảnh tàn phế suốt đời, mang đến sự đớn đau tột cùng cho các gia đình.

Riêng tại Quảng Nam, 10 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 206 vụ TNGT, làm chết 140 người, bị thương 154 người. Bình quân cứ 2 ngày lại có một người chết vì TNGT.

“Chúng tôi mong muốn mọi người khi tham gia giao thông phải có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng; nắm vững và chấp hành đúng các quy định của pháp luật và hành xử có văn hóa” – ông Trương Khuê, Chánh Văn phòng Ban ATGT Quảng Nam phát biểu và cho biết, với các phần quà vừa nhận, huy vọng các em học sinh cố gắng hơn nữa trong học tập, không phụ lòng mọi người đã chia sẻ khó khăn với mình.

Tấn Việt