Tranh giành khách, nhóm đối tượng chặn xe, đánh người giữa TP Bắc Giang

31/08/2020 23:14

​​​​​​​Sau khi xảy ra việc tranh giành khách giữa xe hợp đồng và tuyến cố định, nhóm đối tượng tổ chức chặn đường, đập xe, đánh người giữa phố.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Đối tượng chặn xe, đập vỡ kính chắn gió sau khi tranh giành khách. Ảnh cắt từ clip.

Hôm nay (31/8), trên mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt video clip ghi lại cảnh một nhóm người chặn đường đe dọa, chửi bới một nhà xe tại khu vực gần ngã tư 9 tầng, đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, lúc 19h30 ngày 30/8 tại khu vực gần ngã tư 9 tầng, đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang xảy ra vụ việc một nhóm đối tượng chặn đường, dùng gạch đập vỡ kính chắn gió phía trước xe khách BKS 98B-027.26 của nhà xe Thắng Hiền, ở thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Đối tượng nữ trong nhóm liên tục chửi bới, đe dọa hành hung lái xe sau khi xảy ra việc tranh giành khách. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thắng, người điều khiển phương tiện trên cho biết: Buổi sáng cùng ngày trong quá trình đón khách tại TP Bắc Giang xe của ông bị xe khách của nhà xe Tân Long BKS 29B-182.64 do một người tên Phương điều khiển đè phía trước nên có lời qua tiếng lại với nhau.

Nguyên nhân được ông Thắng cho biết: “Xe của gia đình tôi được cấp phù hiệu xe hợp đồng, tổ chức đón khách từ Bắc Giang đi Hà Nội qua điện thoại nhưng đã bị xe chạy tuyến Bắc Giang - Hà Nội của nhà xe Tân Long có địa chỉ ở Hà Nội chèn trước, vợt mất khách nên tôi có gọi điện cho tài xế trên để nhắc nhở.

Sau đó, 2 bên xảy ra lời qua tiếng lại, hẹn gặp nhau ở TP Bắc Giang để giải quyết. Tuy nhiên, khi bị các đối tượng trên chặn đường, do họ đông người lại hung hãn nên tôi kiên quyết không xuống xe nên đã bị chửi bới, đập vỡ kính chắn gió.

Clip ghi nhận hiện trường vụ việc.

Chưa dừng lại, khi phát hiện xe khách khác của gia đình tôi mang BKS: 98B-028.07 dừng tại điểm trên để trả khách, các đối tượng nhận ra phụ xe là Nguyễn Thùy Trang, em dâu tôi nên lao vào hành hung, dằn mặt”.

Sự việc sau đó được ông Thắng trình báo và cơ quan công an đã có mặt, đưa phương tiện và những người có liên quan đến trụ sở Công an TP Bắc Giang để xác minh, giải quyết.

Thông tin từ Công an TP Bắc Giang cho biết, qua xác minh, đơn vị đã làm rõ, đối tượng dùng gạch đập vỡ kính xe trên là Vũ Ninh Giang (SN 1991, trú tại số nhà 29/479 đường Lê Lợi, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang).

Hiện, Công an TP Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý những người liên quan.

Hồng Nguyên