Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho 33 tình nguyện viên

21/07/2015 11:23

Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn kiến thức sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT cho 33 tình nguyện viên.

Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho 33 tình nguyện viên 1
Ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại lớp tập huấn.

Sáng 21/5, tại Khách sạn Công đoàn Ban Mê, Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức sơ cấp cứu nhanh nạn nhân bị TNGT.

Theo đó, lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ  ngày 21 đến 23/7), với sự tham gia của 33 học viên gồm: Hội chữ thập đỏ, tình nguyện viên, công an viên của 18 xã, thị trấn thuộc 3 huyện Krông Pắk, Ea Kar, và M’đrắk (tỉnh Đắk Lắk) có tuyến Quốc lộ 26 chạy qua, là nơi thường xuyên xảy ra TNGT.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho các học viên có kiến thức cơ bản về ATGT. Đồng thời, trang bị kỹ năng sơ cấp cứu nhanh, kịp thời cho các nạn nhân không may bị tai nạn như, xử lý nạn nhân bị ngưng tim, xử lý vết thương chảy máu, cố định các vị trí bị gãy trên cơ thể... Qua đó, nhằm giảm thiểu thương tích và tử vong cho người bị tai nạn.

Trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho 33 tình nguyện viên 2
Lớp học gồm có 33 học viên đến từ 18 xã, thuộc 3 huyện có tuyến Quốc lộ 26 đi qua.

Ông Đặng Văn Mến, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn Ea Knốp (Ea Kar) cho biết: “TNGT xảy ra không ai lường trước được. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần trang bị cho mình một số kiến thức cơ bản để sơ cứu người bị nạn. Những kiến thức có được từ lớp học lần này, chúng tôi sẽ về tuyên truyền, phổ biến lại cho chi hội, các tình nguyện viên ứng cứu TNGT, nhằm giúp họ xử lý nhanh các trường hợp không may bị tai nạn để tránh được những thương tật đáng tiếc”.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Bùi Văn Ngọc, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Lắk nói, đây là lần đầu tiên Ban ATGT tỉnh phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn kiến thức cho các học viên. Ban ATGT mong muốn “mỗi học viên là một tuyên truyền viên” để từ đó phổ biến kiến thức đến từng người tham gia giao thông, không chỉ nắm được luật mà còn có kiến thức cơ bản để cấp cứu nhanh nạn nhân bị tai nạn, kịp thời đưa đến cơ sở y tế để cứu chữa. Sau lớp tập huấn này, chúng tôi sẽ nhân rộng mô hình cho địa bàn có các tuyến đường HCM (QL14), Quốc lộ 27... ".

Ngọc Hùng