Trà Vinh: Tăng cường kiểm soát Covid-19 trên phương tiện giao thông

12/12/2020 12:16

Ban ATGT Trà Vinh có công văn thực hiện bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

Trà Vinh: Tăng cường kiểm soát Covid-19 trên phương tiện giao thông 1

Ban ATGT tỉnh Trà Vinh đề nghị các đơn vị hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/1/2021.

Ngày 12/12, ông Cao Tấn Trung, Chánh VP Ban ATGT tỉnh Trà Vinh cho biết, Ban ATGT tỉnh vừa có công văn thực hiện bảo đảm trật tự ATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh đề nghị Ban ATGT các huyện, thị xã TP có phương án ứng phó kịp thời, hiệu quả khi phát sinh tình huống có người nhiễm virus Covid-19 tại các đầu mối giao thông và trên phương tiện vận tải công cộng.

“Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nểu để xảy ra tình trạng thiếu kiểm soát trong phòng, chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây nhiễm dịch trên các phương tiện giao thông hoặc địa bàn thuộc phạm vi quản lý”, công văn nhấn mạnh.

Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị, cá đơn vị kinh doanh vận tải nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội xuân 2021.

Đồng thời chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính, trên phương tiện vận tải hành khách công cộng, cũng như đội ngũ vận tài hành khách, người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện.

Có phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đảm bảo an toàn phòng dịch, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không để hành khách không kịp về quê ăn tết do thiếu phương tiện, giảm thiểu tối đa tình trạng chậm, hủy chuyến. Xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Cương quyết không để phương tiện vận tải, người điều khiển, nhân viên phục vụ và hành khách không tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

Ban ATGT tỉnh còn đề nghị ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT đường thủy, đường bộ. Chú trọng kiểm tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng...

Cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ. Cạnh đó, tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về bảo đảm an ninh, ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu chở khách, trên các tuyến, luồng đường thủy phức tạp.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Ban ATGT tỉnh lưu ý đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng dịch Covid-19 cho lực blượng thực thi nhiệm vụ và người dân.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị ngành chức năng có liên quan tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục các đoạn đường bị hư hỏng do mưa bão.

Các đơn vị thi công và bảo trì kết cấu hạ tầng tăng cường hướng dẫn, bảo đảm giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời sự cố về hã tầng. Hoàn thành công tác nâng cấp, sửa chữa, bảo trì các tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị, trả lại lòng đường phục vụ giao thông trước ngày 30/1/2021.

Đồng thời có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, bố trí lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc giao thông, không để phát sinh ùn tắc kéo dài, nhất là trong ngày đầu và ngày cuối đợt nghĩ Tết trên các tuyến trục chính ra vào trung tâm tỉnh, các tuyến kết nối với các đầu mối giao thông trọng điểm,…

Lê An