Trà Vinh phê bình nhiều địa phương để xảy ra TNGT nghiêm trọng chết người

20/04/2020 17:18

Để xảy ra TNGT nghiêm trọng chết người, 3 địa phương của tỉnh Trà Vinh (huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần, thị xã Duyên Hải) đã bị phê bình.

Trà Vinh phê bình nhiều địa phương để xảy ra TNGT nghiêm trọng chết người 1
Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Trà Vinh trong một lần ra quân tuần tra, xử lý vi phạm đầu năm 2020

Ngày 20/4, thông tin từ Ban ATGT tỉnh Trà Vinh, từ ngày 15/3 - 14/4, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ TNGT nghiêm trọng khiến 3 người thiệt mạng, 4 người bị thương.

Cụ thể, có 3 vụ TNGT nghiêm trọng, làm chết 3 người, 2 người bị thương xảy ra trên địa bàn thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần. So với tháng trước, các địa phương nói trên tăng 2 vụ, tăng 2 người chết, tăng 2 người bị thương.

1 vụ còn lại xảy ra trên địa bàn huyện Châu Thành khiến 2 người bị thương.

Theo báo cáo từ Ban ATGT, nguyên nhân các vụ TNGT được xác định do đi không đúng phần đường quy định, không nhường đường và 2 vụ hiện vẫn còn đang xác minh, điều tra làm rõ.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh Trà Vinh, trên cơ sở kết quả của công tác bảo đảm trật tự ATGT tháng 4/2020, có 3 địa phương bị phê bình vì để xảy ra chết người gồm huyện Duyên Hải, huyện Tiểu Cần, thị xã Duyên Hải. Đồng thời khen các địa phương gồm TP Trà Vinh, huyện Châu Thành, huyện Cầu Ngang, huyện Càng Long, huyện Trà Cú, huyện Cầu Kè vì không để xảy ra TNGT.

Về công tác tuần tra, kiểm soát, thời gian nói trên, ngành chức năng tỉnh đã kiểm tra hơn 1.670 trường hợp vi phạm đường bộ, lập biên bản xử lý gần 1.400 trường hợp với tổng số tiền hơn 2,5 tỷ, tước giấy phép lái xe 178 trường hợp, tạm giữ gần 1.000 phương tiện.

Lê An