Trả giá vì vừa đi đường vừa dán mắt vào điện thoại

29/10/2020 06:27

Tài xế xe công nghệ vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại đã phải chịu hậu quả khi một chiếc ô tô lao tới húc văng lên phía trước. 

Trả giá vì vừa đi đường vừa dán mắt vào điện thoại 1
Tài xế công nghệ vừa điều khiển xe, vừa sử dụng điện thoại bị ô tô húc văng tại ngã tư Xuân La - Võ Chí Công (Hà Nội)

Vụ việc người đàn ông đi xe máy giao hàng va chạm với một chiếc ô tô trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) mới đây thu hút sự chú ý trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Theo hình ảnh được ghi lại, người điều khiển xe máy mặc đồng phục của hãng AhaMove trong quá trình di chuyển hướng cầu Nhật Tân, đến ngã tư Võ Chí Công - Xuân La bất ngờ vắt ngang qua hai làn ô tô đang lưu thông trong tình trạng tay cầm lái nhưng mắt lại “dán” vào chiếc điện thoại. Sự chủ quan này ngay lập tức phải chịu hậu quả khi một chiếc ô tô lao tới hất văng người đi xe máy lên phía trước.

Sự cố xảy ra không chỉ khiến người nữ tài xế ô tô bức xúc, hạ kính quát lớn: “Mày muốn chết à?”, mà người đi xe máy còn hứng nhiều “gạch, đá” của cộng đồng mạng bởi hành vi bất cẩn của mình.

Bức xúc với hành vi vừa đi xe, vừa sử dụng điện thoại của tài xế xe công nghệ, một số cư dân mạng gay gắt: “Vừa đi xe vừa điện thoại, lại còn rẽ cắt ngang đường như vậy. Một lần cho nhớ”; Quen thói! Rất đáng ăn đòn”…

Trước đó, một vụ va chạm giao thông liên quan đến tài xế giao hàng cũng xảy ra tại ngã tư Láng - Lê Văn Lương. Theo đó, trong quá trình di chuyển hướng Láng Hạ - Lê Văn Lương, shipper hãng Now.vn đã cố tình điều khiển xe vượt đèn đỏ tại nút giao trước hàng loạt mũi xe ô tô di chuyển hướng về Ngã Tư Sở. Ngay sau đó, một chiếc xe ô tô 4 chỗ đã không kịp phanh, húc thẳng vào xe máy khiến người giao hàng ngã nhào ra đường trong sự hốt hoảng.

Trao đổi với Báo Giao thông, TS. Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, hiện nay, các dịch vụ giao hàng, xe ôm công nghệ phát triển mạnh, số lượng người tham gia làm tài xế công nghệ tăng cao dẫn đến nguy cơ mất ATGT luôn thường trực khi họ lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại, không màng đến việc mình đang tham gia giao thông.

“Bên cạnh việc xử phạt của lực lượng thực thi công vụ trên đường, các cơ quan chức năng như Sở GTVT Hà Nội cũng cần giám sát chặt chẽ. Hãng xe công nghệ nào có tần suất tài xế vi phạm cao phải có văn bản yêu cầu đơn vị quản lý nhắc nhở và có hình thức xử phạt nghiêm (tước quyền hoạt động nếu vi phạm nhiều lần) để nâng cao ý thức chấp hành luật của các tài xế”, TS. Tạo nói.

Nam Khánh