TP.HCM xử phạt taxi nhái ở khu vực trung tâm

19/07/2018 19:51

Tài xế sẽ bị xử phạt từ 4 - 6 triệu đồng khi chạy taxi không đúng niêm yết, phù hiệu...

tp.hcm xử phạt taxi nhái ở khu vực trung tâm

Nhiều xe taxi nhái thương hiệu của các hãng taxi lớn lừa khách hàng

Ngày 19/7, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, lực lượng thanh tra giao thông phối hợp cùng trật tự đô thị và công an một số phường của quận 1 đã kiểm tra một số xe chạy taxi đội lốt ở khu vực trung tâm.

Theo đó, thanh tra giao thông đã tuần tra, xử lý nhiều taxi dừng, đỗ, đón trả khách sai quy định, kiểm tra loại hình taxi dù, taxi mù trên nhiều khu vực tại đường Phạm Ngũ Lão, khu vực chợ Bến Thành, quận 1. Trong đó đã xử lý ba taxi không đúng niêm yết, logo, phù hiệu không trùng với đơn vị kinh doanh chủ quản đã đăng ký với cơ quan chức năng. Với lỗi vi phạm này, tài xế bị xử phạt từ 4 - 6 triệu đồng.

Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt nghiêm hàng trăm vụ vi phạm, kịp thời chấn chỉnh các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải, trong đó có taxi. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 94 vụ taxi vi phạm.

Theo một lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, khi đi taxi hành khách thấy có nghi vấn là xe taxi mù, thì có thể theo dõi, kiểm tra phù hiệu được cấp dán trên kính xe có khớp với logo nhãn hiệu không. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường, có thể gọi về hãng hoặc đường dây nóng của Thanh tra Sở GTVT theo số điện thoại 0913.880.906.

Đ.L