TP.HCM xử phạt nhiều tài xế không thắt dây an toàn

16:13, 17/03/2019

Chỉ trong buổi sáng lực lượng CSGT đã lập biên bản 12 trường hợp tài xế không thắt dây an toàn.

TP.HCM xử phạt nhiều tài xế không thắt dây an toàn 1
Một tài xế vi phạm vị lập biên bản

Sáng 17/3, tại ngã ba Đại học Nông Lâm TP.HCM trên QL1, Đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng PC08 Công an TP.HCM) do Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng làm tổ trưởng Tổ trưởng tổ công tác đã lập chốt ra quân xử lý hành vi người ngồi, nằm trên ô tô không thắt dây an toàn.

8h45, tổ công tác kiểm tra đột xuất xe khách giường nằm BKS: 60B - 049.13 lưu thông trên QL1 hướng cầu vượt trạm 2 về ngã tư An Sương. Qua kiểm tra, tài xế Trần Văn Sơn đã thừa nhận không thắt dây an toàn, tổ công tác cũng phát hiện hành khách trên xe không thắt dây an toàn.
Khi được hỏi về lỗi vi phạm tài xế Sơn nói: “Bình thường khi lưu thông trên đường tôi đều thắt dây nhưng hôm nay sơ ý không thắt. Đối với hành khách mình cũng nhắc nhở nhưng trong quá trình lưu thông không thể kiểm soát được…”.

Xem Clip CSGT ra quân xử lý lái xe ô tô không thắt dây an toàn trên QL1 sáng 17/3

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tâm, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc cho biết: trong buổi sáng tổ công tác đã lập biên bản 1 trường hợp tài xế ô tô vi phạm, nhắc nhở 2 trường hợp hành khách không thắt dây an toàn. Do đặc thù địa bàn quản lý của Đội là quốc lộ, cửa ngõ ra vào trung tâm TP.HCM nên phần lớn người điều khiển ô tô đều chấp hành tốt quy định thắt dây an toàn khi lưu thông trên đường.

"Ngoài việc kiểm tra trên đường, thời gian tới Đội sẽ phối hợp với Ban ATGT các quận 9, Thủ Đức... tiếp tục tuyên truyền đến lái xe để chấp hành tốt quy định", Thiếu tá Tâm nói.

Cũng trong sáng 17/3, Đội CSGT An Sương đã xử lý 11 tài xế và người ngồi trên xe không thắt dây an toàn trên đường Trường Chinh (quận 12). Trong đó, CSGT lập biên bản xử phạt tại chỗ đối với 7 người, mức phạt 150.000 đồng. Bốn trường hợp còn lại được nhắc nhở do người vi phạm là người bệnh, phụ nữ mang thai, trẻ em.

Vĩnh Phú