TP.HCM: Xử phạt nhiều công trình thi công ẩu

01/08/2017 18:03

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt nhiều nhà thầu thi công ẩu, để vật liệu, phương tiện không đảm bảo an toàn...

TP.HCM: Xử phạt nhiều công trình thi công ẩu 1

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM xử phạt nhiều đơn vị thi công bầy hầy, không đảm bảo an toàn, để vật liệu ngổn ngang mặt đường.

Ngày 1/8, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết, trong tháng 7 vừa qua đơn vị đã phát hiện và lập biên bản 88 vụ với số tiền xử phạt là 568 triệu đồng. Trong đó, xử phạt nhiều lỗi thi công công trình không đảm bảo an toàn như để vật liệu, đất đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi thi công gây cản trở giao thông là 30 vụ với số tiền xử phạt là 164 triệu đồng.  

Các công trình không thu dọn ngay biển báo hiệu, rào chắn, phương tiện thi công, các vật liệu khác hoặc không hoàn trả phần đường theo nguyên trạng khi thi công xong là 26 vụ với số tiền xử phạt 158 triệu đồng. Đồng thời xử phạt công trình không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông khi thi công ở chỗ đường hẹp là 11 vụ với số tiền xử phạt 62 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều đơn vị thi công còn vi phạm các lỗi như thi công hết thời hạn trong giấy phép, không bố trí đủ biển báo hiệu, cọc tiêu di động…

Đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, Thanh tra Sở cũng thường xuyên kiểm tra vi phạm dừng đỗ, đón trả khách không đúng quy định, các xe tuyến cố định chạy sai hành trình… xử phạt 245 vụ vi phạm với số tiền 325 triệu đồng.

Để xử lý, trong thời gian tới Thanh tra Sở vẫn tiếp tục duy trì việc rà soát, cập nhật biến động các tụ điểm có hoạt động đón, trả khách trên địa bàn TP và tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng giám sát chặt chẽ các công trình thi công trên đường bộ.

Đỗ Loan