TP.HCM: Xe tải phục vụ Chợ Hoa Tết Tân Sửu 2021 chạy theo lộ trình nào?

07/02/2021 10:31

Từ ngày 6/2 đến hết 11/2, Sở GTVT TP.HCM cho phép các loại xe tải lưu thông theo giờ vào nội đô TP để vận chuyển hoa tươi phục vụ Chợ hoa Tết.

TP.HCM: Xe tải phục vụ Chợ Hoa Tết Tân Sửu 2021 chạy theo lộ trình nào? 1

Chợ Hoa xuân ở quận 8, TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM cho biết, để tạo điều kiện cho các loại phương tiện lưu thông vào khu vực nội đô thành phố phục vụ Chợ Hoa Tết Tân Sửu - 2021, Sở điều chỉnh lộ trình.

Cụ thể, cho phép các loại xe tải được phép lưu thông từ ngày 6/2 đến hết ngày 11/2 (trong các khoảng thời gian từ 6h đến 7h và từ 21h - đến 22h) để vận chuyển hoa tươi vào khu vực nội đô thành phố theo lộ trình:

Lộ trình 1: Đường Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông - Học Lạc - Hồng Bàng - Phú Thọ - Lạc Long Quân - Tống Văn Trân - Chợ hoa Đầm Sen.

Lộ trình 2: Đường Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây - Mai Chí Thọ - Võ Văn Kiệt - Nguyễn Văn Cừ - Lý Thái Tổ - Hồ Thị Kỷ.

Sở GTVT cũng lưu ý, các phương tiện lưu thông đúng lộ trình và mục đích nêu trên; không vận chuyển những loại hàng hóa bị cấm theo quy định pháp luật.

Khi lưu thông vào nội đô, các xe phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Đối với đường cấm ô tô tải, yêu cầu tuân thủ biển báo tải trọng của các cầu, cống; biển báo tại các công trình ngầm nổi trên tuyến.

Khi lưu thông, các tài xế phải mang theo thông báo này và phải chịu sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan chức năng.

Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn vướng mắc, các tài xế kịp thời báo cáo về Sở để được hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện.

Đỗ Loan