Bảo vệ dân phố lái xe đâm liên hoàn ở Bùi Viện có bằng lái hay không?

29/08/2020 19:38

Lãnh đạo UBND phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 cho biết nam bảo vệ dân phố gây tai nạn trên phố đi bộ Bùi Viện có bằng lái ô tô.

Bảo vệ dân phố lái xe đâm liên hoàn ở Bùi Viện có bằng lái hay không? 1
Hiện trường vụ tai nạn

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông do xe công an phường gây ra tại phố đi bộ Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, lãnh đạo công an phường này cho biết: “Hiện đơn vị đang xem xét lại kỹ thuật chiếc ô tô công vụ, tìm nguyên nhân gây tai nạn để có hướng xử lý. Khi nào có thông kết quả chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Tâm, Chủ tịch UBND phường Phạm Ngũ Lão cho hay, nguyên nhân vụ xe công an phường tông hàng loạt xe máy và hàng quán tại phố đi bộ Bùi Viện tối 28/8 là do kẹt chân ga.

Ông Tâm bác bỏ thông tin trên mạng xã hội cho rằng người lái xe chưa có bằng lái xe và cho biết: “Người này làm bảo vệ dân phố tại phường được vài năm, có giấy phép lái xe hạng C đến cuối năm 2020”, ông Tâm nói.

Bảo vệ dân phố lái xe đâm liên hoàn ở Bùi Viện có bằng lái hay không? 2
Xe máy bị hư hỏng

“Vụ tai nạn không gây ra hậu quả nghiệm trọng, một số người chỉ bị xây xát nhẹ. Có 4 xe máy hư hỏng đã được Công an phường Phạm Ngũ Lão thỏa thuận đền bù cho người dân”, ông Tâm cho biết.

Trước đó, khoảng 19h30 cùng ngày, người dân tại khu vực gần trụ sở Công an phường Phạm Ngũ Lão trên đường Bùi Viện thấy nam dân phòng leo lên xe công an phường đậu phía trước trụ sở.

Trong lúc đề ga, chiếc xe lao thẳng về phía đường Cống Quỳnh, húc văng 3 xe máy đang lưu thông trên đường.

Xe này chỉ dừng lại khi đâm vào nhiều hàng quán, bàn ghế cùng 1 xe máy trên vỉa hè. Sự cố khiến 2 người bị thương nhẹ là một bảo vệ cùng một nhân viên quét rác.

Bùi Tư