TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí

27/09/2019 19:01

Chương trình tuyên truyền các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa học Luật giao thông qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động.

TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 1
Buổi tuyên truyền ATGT diễn ra sôi động, các em học sinh được trang bị các kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Trong 2 ngày 25 và 26/9, hệ thống HEAD Sơn Minh (hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm) phối hợp với trường tiểu học Phạm Văn Chí (quận 6, TP.HCM) tổ chức chương trình “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ” dành cho hơn 500 em học sinh đang theo học tại trường.

Buổi tuyên truyền được nhà trường tổ chức trong bầu không khí sôi nổi hình thức tuyên truyền trực quan sinh động. Tại buổi tuyên truyền, hướng dẫn viên HEAD Sơn Minh tập huấn lý thuyết Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. tham gia các trò chơi về kiến thức pháp luật giao thông.

Bên cạnh đó học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi xe máy… bổ sung kiến thức biển báo giao thông đường bộ, thực hành lái xe đạp an toàn. Tham gia các trò chơi với chủ đề ATGT qua hình thức hỏi đáp sinh động, được học và bổ sung kiến thức về các biển báo giao thông thông qua trò chơi thử tài trí nhớ, mỗi bạn được tặng một phần quà khi trả lời đúng các câu hỏi.

Ông Tri Văn Điền, Phó trưởng phòng lái xe an toàn HEAD Sơn Minh cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra sự chuyển biến mới về nhận thức, gương mẫu và nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của các em học sinh tiểu học, thế hệ mầm non của đất nước. Đây là tiền đề để từng bước hình thành “Văn hóa ứng xử giao thông” trong mỗi em học sinh khi tham gia giao thông hơn trong tương lai. Nhằm tuyên truyền và nhận thức về Luật giao thông đường bộ của các em học sinh cấp tiểu học. Qua đó, sẽ tạo niềm vui cho các em học sinh khi học ATGT”.

Chương trình tuyên truyền các em học sinh được xem những hình ảnh minh họa học Luật giao thông qua hình thức hỏi, đáp trực quan sinh động, Tại buổi lễ các hướng dẫn viên của HEAD Sơn Minh đã hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi trên xe đạp, xe máy an toàn và hướng dẫn các em học các biển báo, trải nghiệm thực hành các tình huống giao thông, các kỹ năng lái xe đạp an toàn thực tế khi lưu thông trên đường.

Song song với các hoạt động của chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, đại diện HEAD Sơn Minh dành tặng Quỹ khuyến học của nhà trường 10 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hoạt động tuyên truyền ATGT ở trường tiểu học Phạm Văn Chí (quận 6):

TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 2
Quang cảnh buổi tuyên truyền ATGT tại trường tiểu học Phạm Văn Chí.
TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 3
TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 4
Các em học sinh được tặng quà khi trả lời đúng các câu hỏi về pháp luật giao thông.
TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 5
Nhiều em hào hứng thi thực hành lái xe đạp an toàn.
TP.HCM: Tuyên truyền ATGT cho 500 học sinh tiểu học Phạm Văn Chí 6
Đại diện HEAD Sơn Minh trao tặng quỹ khuyến học cho nhà trường.
Phong Vũ