TP.HCM: Tưởng niệm nạn nhân TNGT vào lễ chào cờ thứ 2 tuần tới

10/11/2017 13:31

Thứ 2 tuần tới, các sở, ngành, đoàn thể và hệ thống chính trị tại TP.HCM sẽ đồng loạt tưởng niệm nạn nhân TNGT.

tp.hcm: tưởng niệm nạn nhân tngt vào lễ chào cờ thứ 2 tuần tới

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP (bìa trái) trao quà cho gia đình nạn nhân TNGT

Ban ATGT TP.HCM vừa có văn bản gửi Ủy ban MTTQ VN thành phố và các đoàn thể; Các sở, ban, ngành; UBND 24 quận, huyện; Các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố về việc triển khai thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT.

Theo đó, vào sáng thứ 2 (ngày 13/11), các đơn vị kể trên sẽ dành một phút tường niệm và đọc thông điệp tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT vào lễ chào cờ. Đồng thời, sẽ phát thông điệp ATGT trên hệ thống loa phát thanh của các trường học vào đầu giờ và giờ tan học trong tuần lễ từ 13 – 18/11…

Thống kê Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong 10 tháng đầu năm, tại Việt Nam đã có 6.827 người chết và 11.785 người bị thương tật suốt đời do TNGT. Nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như: Lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn… Thậm chí, có những tài xế vi phạm, đã mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà của mình.

Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để giảm thiểu TNGT theo chương trình “Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ giai đoạn 2011 – 2020” của LHQ.

Mai Huyên