TP.HCM tăng cường điều tiết giao thông ở sân bay, cảng, chống xe dù bến cóc

22/11/2022 10:32

Khắc phục xong sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, kiểm soát xe dù bến cóc quanh các bến xe, lấn chiếm vỉa hè... là nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo ATGT.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn yêu cầu các Sở, ban ngành chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các đợt cao điểm với nhiệm vụ trọng tâm là kéo giảm TNGT và khắc phục ùn tắc giao thông trong những tháng cuối năm 2022.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Các vị trí thường xuyên ùn tắc sẽ được cơ quan chức năng bố trí lực lượng điều tiết giao thông

Cụ thể, giao Sở GTVT tăng cường rà soát, xử lý các bất cập về hạ tầng giao thông như biển báo, đèn tín hiệu, vạch sơn và các hình thức tuyên truyền mô phỏng trực quan tại các tuyến đường thường xảy ra TNGT. Đồng thời, xác định các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông giờ cao điểm, gửi Ban ATGT các quận, huyện, TP Thủ Đức để phối hợp bố trí lực lượng điều tiết.

Sở GTVT chủ trì, khẩn trương khắc phục xong sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các công trình đang thi công trên các tuyến đường bộ, không để gây ra ùn tắc, mất an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường có mật độ lưu thông cao như: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Xa lộ Hà Nội, QL50...

Tập trung bảo đảm trật tự, ATGT tại khu vực quanh các bến xe liên tỉnh, khu vực BXMĐ mới; kiểm tra thường xuyên, liên tục để chấn chỉnh, xử phạt các vi phạm đón trả khách không đúng quy định. Triển khai phương án hạn chế xe khách giường nằm, xe sơmi rơmoóc lưu thông vào khu vực nội thành.

Rà soát, thống kê các điểm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên các địa bàn, tuyến đường quản lý, gửi về UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để chấn chỉnh.

UBND TP cũng yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp điều tiết giao thông tại các điểm nguy cơ ùn tắc giao thông. Trong đó, ưu tiên bảo đảm trật tự, ATGT khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, khu vực cảng biển Cát Lái - Phú Hữu.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học mở thêm cổng, bố trí chỗ cho phụ huynh đưa đón học sinh bên trong khuôn viên trường, bảo đảm trật tự ATGT trước cổng trường...

Đỗ Loan