TP.HCM: Tai nạn giao thông kéo giảm 5% trong 2 tháng đầu năm

19/03/2019 19:39

Trong 2 tháng đầu năm tình hình TNGT trên địa bàn TP.HCM đã giảm cả 3 mặt, kéo giảm được trên 5% TNGT đường bộ.

TP.HCM: Tai nạn giao thông kéo giảm 5% trong 2 tháng đầu năm 1
TP.HCM có 28 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đã được cải thiện

Sáng 19/3, Sở GTVT TP.HCM có buổi cà phê sáng định kỳ với phóng viên các báo vào thứ 3 tuần thứ 3 trong tháng. Như thường lệ, buổi cà phê là dịp để lãnh đạo Sở GTVT và các phòng ban đơn vị trực thuộc chia sẻ về thông tin hoạt động của ngành trong tháng qua.

Theo ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, trong 2 tháng đầu năm tình hình TNGT trên địa bàn TP đã giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết, bị thương. Cụ thể, đã xảy ra 568 vụ tai nạn giao thông (kể cả va chạm giao thông), làm chết 110 người, bị thương 385 người. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 134 vụ , giảm 34 người chết, giảm 105 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2018, thành phố kéo giảm được trên 5% TNGT đường bộ, trong khi lĩnh vực giao thông đường đường sắt và đường thủy nội địa không tăng không giảm.

Về xử lý các điểm nguy cơ ùn tắc giao thông, qua theo dõi Sở GTVT nhận thấy tại 28 điểm có nguy cơ ùn tắc giao thông đã được cải thiện. Cụ thể, từ đầu năm đến nay có 15 điểm chuyển biến tốt, 7 điểm có chuyển biến nhưng còn phức tạp, 6 điểm không chuyển biến.

Riêng về xử lý điểm đen TNGT, tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn thành phố còn lại 16 điểm đen cần xử lý. Tuy nhiên, cho đến nay, TP đã phát sinh thêm 3 điểm đen gồm: giao lộ Tôn Đức Thắng - Hàm Nghi, Q.1; cầu Sài Gòn 2, quận Bình Thạnh; giao lộ đường Nguyễn Văn Linh - Quản Trọng Linh, huyện Bình Chánh.

Nhằm kéo giảm TNGT trên địa bàn thành phố, Sở GTVT đã thực hiện các giải pháp nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm của các loại xe tải, xe sơ-mi rơ-moóc, để ngăn ngừa TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn TP. Đồng thời, Sở đề xuất cấm xe tải nặng trên 3,5 tấn lưu thông trên làn xe hỗn hợp đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ đường Huỳnh Tấn Phát đến Quốc lộ 1).

Bên cạnh đó, trong năm 2019 Sở GTVT phấn đấu hoàn tất thủ tục khởi công xây dựng các công trình giảm ùn tắc giao thông như nâng cấp, mở rộng đường Trường Chinh (đoạn từ đường Cộng Hòa đến đường Âu Cơ); nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ Lê Trọng Tấn đến Cộng Hòa); sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh; mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm (đoạn từ quận Bình Thạnh đến công viên Văn hóa); nâng cấp, mở rộng đường Bùi Thanh Khiết...

Đỗ Loan