TP.HCM: Tai nạn giảm, ùn tắc chuyển biến tốt

08/07/2019 10:45

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tai nạn giao thông tại TP.HCM đã giảm 2 tiêu chí.

TP.HCM: Tai nạn giảm, ùn tắc chuyển biến tốt 1
Một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại quận 5, TP.HCM vào tối 7/7 khiến 6 người bị thương

Theo thống kê của Sở GTVT TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn giảm ở 2 tiêu chí. Cụ thể, đã xảy ra 1.382 vụ tai nạn giao thông, làm chết 241 người và bị thương 968 người. So cùng kỳ năm 2018 giảm 64 vụ, giảm 34 người chết nhưng lại tăng 74 người bị thương.

Tình trạng ùn tắc giao thông cũng có những chuyển biến tích cực. Trong đó có 15 điểm ùn tắc chuyển biến tốt, 7 điểm có chuyển biến nhưng còn phức tạp và 6 điểm không chuyển biến.

Về xử lý điểm đen tai nạn giao thông, đến hết tháng 5 năm 2019, đã phát sinh thêm 3 điểm đen và nâng tổng số điểm đen hiện nay là 19 điểm. Thành phố đã triển khai thực hiện các giải pháp chấn chỉnh, ngăn ngừa tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn thành phố. Đồng thời kiểm tra, duy tu sửa chữa thường xuyên các tuyến đường, xử lý các bất cập của hệ thống hạ tầng giao thông, đầu tư nâng cấp, mở rộng mạng lưới hệ thống giám sát điều khiển giao thông. Cùng với đó, đã khởi công 26 dự án, công trình và hoàn thành 25 dự án, công trình.

Thành phố cũng xóa được 21/37 điểm ngập trong 6 tháng đầu năm. Tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp công trình, phi công trình theo kế hoạch năm 2019, tổ chức việc quản lý san lấp kênh, rạch trên địa bàn thành phố theo các quy định hiện hành, thực hiện xử lý tình trạng lấn chiếm cửa xả, hầm ga, thoát nước, rác thải xuống kênh mương, lấp bít các miệng thu nước của cống thoát nước. Đồng thời, Sở cũng đang thực hiện duy tu, nạo vét cống thoát nước, đảm bảo thoát nước nhanh, hạn chế tình trạng ngập khi mưa.

PT