TP.HCM sẽ di dời trạm xe buýt mất an toàn trước cổng trường

06/05/2016 18:03

Để giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường học, Sở sẽ nghiên cứu triển khai di dời một số trạm xe buýt.

tp.hcm sẽ di dời trạm xe buýt mất an toàn trước cổng trường
Để giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường học, Sở sẽ nghiên cứu triển khai di dời một số trạm xe buýt

Ngày 6/5, Sở GTVT TP.HCM cho biết, để giảm ùn tắc giao thông tại trước cổng trường học trên địa bàn TP, Sở sẽ nghiên cứu triển khai việc di dời một số trạm xe buýt không đảm bảo ATGT.

Trong quá trình khảo sát, Sở GTVT đề nghị các đơn vị liên quan trong Sở chịu trách nhiệm đảm bảo ATGT trước cổng trường. Thanh tra Sở GTVT tăng cường bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra tình hình trật tự ATGT trước cổng trường học vào các giờ cao điểm và có biện pháp xử lý kịp thời các trường hợp lưu thông, dừng đỗ xe không đúng quy định gây mất ATGT.

Về phía các trường, Sở cũng yêu cầu đối với trường học có sân bãi phải tạo điều kiện cho xe đưa rước học sinh vào đậu đỗ bên trong sẽ không gây ùn tắc trước cổng trường học, đặc biệt là các trường trong khu vực nội thành.

Ông Đậu An Phúc, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng TP cho biết: “Nếu di dời các trạm xe buýt trước cổng trường sẽ gây bất tiện cho học sinh vì ngại đi xa. Tuy nhiên nếu những trường hợp nào gây mất an toàn thì buộc phải di dời. Việc di dời là cần thiết nhưng trước mắt cần thiết hơn là nhà trường tổ chức bãi đậu xe đưa rước học sinh cho phù hợp, sẽ giải quyết tốt tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường. Cách phối hợp với các trường cho hợp lý, sắp xếp đảm bảo trật tự cho phù hợp”.