TP.HCM ra mắt 72 đội phản ứng nhanh bảo đảm ATGT

08/12/2015 06:43

72 đội tình nguyện phản ứng nhanh sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ cơ quan chức năng điều tiết, phân luồng giao thông...

TP.HCM ra mắt 72 đội phản ứng nhanh bảo đảm ATGT 1
72 đội hình tình nguyện phản ứng nhanh đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên 24 quận, huyện.

Ngày 7/12, Thành đoàn TP.HCM và Ban ATGT TP HCM đã tổ chức tổ chức lễ ra mắt 72 đội hình phản ứng nhanh đảm bảo trật tự ATGT trên 24 quận, huyện. Đội hình phản ứng nhanh sẽ tham gia trực chốt 2 ca/ngày, tại các nút giao thông được xem là điểm đen về ùn tắc.

Thời gian làm việc vào các khung giờ cao điểm, sáng từ 6h30-8h30 và chiều từ 16h30-18h30 hàng tuần. Mô hình đội phản ứng nhanh sẽ kéo dài đến hết năm.

TP.HCM ra mắt 72 đội phản ứng nhanh bảo đảm ATGT 2
Thanh niên tình nguyện tham gia điều tiết giao thông

Để đảm bảo an toàn giao thông, mỗi nút giao thông sẽ gồm 3 người, ngoài nhiệm vụ điều tiết, phân luồng, đội hình còn tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông, nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sơ cấp cứu cho nạn nhân, bảo vệ hiện trường cũng như tài sản của người bị tai nạn.

Mục tiêu của việc kết hợp nhằm ứng cứu nhanh nhất các sự cố giao thông. Điểm mới của đội hình phản ứng nhanh năm nay là TP HCM đã kết hợp đội hình thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông với đội hình tình nguyện sơ cấp cứu.

TP.HCM ra mắt 72 đội phản ứng nhanh bảo đảm ATGT 3
Đội thanh niên tình nguyện của TP cũng đã tham gia hút đinh trên Xa lộ Hà Nội

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TP HCM cho biết, đội phản ứng nhanh gồm những thanh niên tình nguyện của 24 quận huyện, tham gia lần này có khoảng 800 người được chia thành 72 đội. Mỗi đội đã được tập huấn trong 4 ngày về việc điều tiết, phân luồng giao thông, sơ cấp cứu cho nạn nhân bị TNGT...

Ngoài ra, 72 đội này cũng được trang bị dụng cụ như mũ bảo hiểm, gậy... để cùng tham gia với lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông.

Đỗ Loan