TP.HCM: Nhậu “tẹt ga”, nhiều người nồng độ cồn "khủng" bị xử phạt trong đêm

30/10/2021 08:59

Điều khiển xe máy có biểu hiện say xỉn trong đêm, kết quả kiểm tra độ nồng cồn ở mức "khủng", nhiều người phân bua, viện đủ lý do để giải thích.

Khuya 29/10, Đội Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại giao lộ đường Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

Trước đó, TP.HCM chính thức cho hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ từ ngày 28/10, nhưng quy định phải đóng cửa trước 21h hằng ngày và được phục vụ tối đa 50% công suất.

Trong đó yêu cầu, hàng quán không bán, không sử dụng đồ uống có cồn (trừ quận 7 và TP Thủ Đức được thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có bán, sử dụng đồ uống có cồn). Thời gian thực hiện thí điểm hết ngày 15/11.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV trong tối ngày 29/10, rất nhiều nhà hàng hoạt động sôi nổi với lượng thực khách đông đúc, "vui tới bến".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

29/10 là ngày thứ 2 TP.HCM cho phép TP Thủ Đức và quận 7 được phép bán đồ uống có cồn cho người ăn uống tại chỗ. Nhiều người từ quận khác tìm đến đây vui thú bạn bè.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Chỉ trong hai giờ làm việc, tổ công tác CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm nồng độ cồn hơn 4 trường hợp, đa số đều ở mức "khủng".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Trên đường về nhà, anh Tăng Quốc A. (37 tuổi) được CSGT mời vào làm việc. Tại đây, anh A. thừa nhận có uống bia với anh em đồng nghiệp, nhưng chỉ uống 1 lon.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của anh A. là 0.272mg/ lít khí thở. Với mức vi phạm trên, anh A. sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Tương tự, anh Hồ Ngọc X. (40 tuổi, quê Bình Định) cũng được kiểm tra nồng độ cồn với kết quả 0,223mg/lít khí thở. Với vi phạm trên, anh X. sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính số tiền 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Trên đường về nhà ở quận Bình Tân, anh Trần Minh T. (33 tuổi) cũng được CSGT mời vào làm việc. Tại đây, CSGT đã đo độ cồn đối với anh T. và cho kết quả 0,163mg/ lít khí thở.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Nhiều tài xế phân trần uống rượu bia do bạn bè, đồng nghiệp rủ nên khó từ chối, chỉ uống vài ly, sau đó ra về. Tuy nhiên, cán bộ CSGT giải thích, việc uống rượu bia rồi điều khiển phương tiện là vi phạm quy định pháp luật.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Anh Lê Minh H. (27 tuổi, ngụ quận 1) chở theo bạn gái đi nhậu trở về nhà ở quận Gò Vấp thì bị CSGT dừng xe, đưa về chốt đo độ cồn để kiểm tra độ cồn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9

Tại đây, anh H. cho kết quả 0,595mg/lít khí thở. Với vi phạm trên, anh H. sẽ bị CSGT lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất với số tiền 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10

Đáng nói, trong lúc H. đang làm việc với CSGT thì cô gái đi cùng liên tục buông lời khiếm nhã, xưng có cha làm "giám đốc trong quận", quậy tại chốt đo độ cồn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11

Mặc dù nhiều lần can ngăn, cô gái vẫn liên tục buông lời khiếm nhã, cự cãi. Tổ công tác đã gọi điện Công an phường 11, quận Bình Thạnh có mặt để can thiệp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 12

Cũng trong tối cùng ngày, Đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng PC08 - Công an TP.HCM cũng lập chốt kiểm tra độ cồn dưới khu vực vòng xoay Bình Triệu. Ghi nhận hơn 20 lượt người được CSGT mời vào để kiểm tra độ cồn, có 1 trường hợp vi phạm ở mức "khủng".

Ninh Sự