TP.HCM: Nhà xe Hùng Cường và Huệ Nghĩa cam kết đón, trả khách đúng quy định

17/12/2022 08:56

Đại diện xe khách Hùng Cường và Huệ Nghĩa cam kết tổ chức đón, trả khách đúng quy định sau phản ánh của Báo Giao thông.

Lỗi thuộc về nhân viên và tài xế

Ông Thiệu Thanh Quang, Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cường, phản hồi đến Báo Giao thông sau bài viết “Xe khách Hùng Cường tái diễn chiếm đường lập bến cóc” đăng trên báo điện tử ngày 16/12.

TP.HCM: Nhà xe Hùng Cường và Huệ Nghĩa cam kết đón, trả khách đúng quy định 1

Xe khách tuyến cố định của nhà xe Hùng Cường đón khách tại số 48 Phó Cơ Điều, quận 5.

Giám đốc Công ty TNHH Hùng Cường xác nhận, địa chỉ số 48 Phó Cơ Điều, (phường 12, quận 5, TP.HCM) là trụ sở văn phòng để nhận hành khách và hàng hoá, từ đây sẽ có xe trung chuyển đưa khách ra bến xe Miền Tây đi về tỉnh An Giang.

Về trường hợp xe chạy tuyến cố định có lộ trình từ tỉnh An Giang đến bến xe Miền Tây nhưng lại tổ chức đón, trả khách tại số 48 Phó Cơ Điều như Báo Giao thông phản ánh, ông Thanh xác nhận đây là trường hợp đi sai tuyến.

Theo quy định tất cả các xe chạy tuyến bến xe Châu Đốc - Tịnh Biên, Khánh Bình, Thoại Sơn (tỉnh An Giang) đều phải vào bến xe Miền Tây và có xe trung chuyển đưa hành khách vào nội thành.

“Ngày hôm đó (ngày 10 và 13/12 – PV) mình không có mặt tại văn phòng ở TP.HCM nên tài xế điều khiển phương tiện đi sai tuyến. Công ty đã cho tài xế làm cam kết phải chạy đúng tuyến, vào bến xe Miền Tây và không được chạy xe vào số 48 Phó Cơ Điều”, ông Thanh nói và cho khẳng định xe vào văn phòng đón khách và quay ra bến xe Miền Tây ký lệnh là sai, hiện đã đình tài và cho tất cả tài xế làm cam kết chạy đúng tuyến.

“Quan điểm của công ty là không được đón khách tại số 48 Phó Cơ Điều, lỗi này thuộc về nhân viên và tài xế. Việc tổ chức đón, trả khách cũng vì một số hành khách yêu cầu tài xế tranh thủ theo lịch khám bệnh của các bệnh viện tại quận 5. Trong thời gian tới công ty sẽ chấn chỉnh tình trạng”, ông Thanh khẳng định.

Đầu tư xe trung chuyển đưa rước hành khách

Tương tự nhà xe Hùng Cường, văn phòng số 2 – 4 Tống Văn Trân, phường 5, quận 11 của Công ty TNHH Huệ Nghĩa là nơi bán vé và giao nhận hàng hoá. Hành khách từ đây sẽ có xe trung chuyển đưa ra bến xe Miền Tây.

Ông Lê Văn Hào, đại diện Công ty TNHH Huệ Nghĩa làm việc với Báo Giao thông thừa nhận việc các xe tuyến cố định từ An Giang đến bến xe Miền Tây, nhưng tổ chức đón, trả khách tại văn phòng là sai quy định.

TP.HCM: Nhà xe Hùng Cường và Huệ Nghĩa cam kết đón, trả khách đúng quy định 2

Xe khách tuyến cố định của nhà xe Huệ Nghĩa đón khách tại số 2 - 4 Tống Văn Trân, quận 11.

“Những ngày cuối năm lượng khách tăng cùng với đó là các xe trung chuyển đang trong quá trình sửa chữa nên chậm trễ trong việc đưa khách vào nội thành.

Để giữ uy tín và phục vụ hành khách nhanh chóng nên nhân viên điều hành đã điều các xe giường nằm từ bến xe Miền Tây vào văn phòng đón, trả khách”, ông Hào nói và cho biết thêm đã có nhiều tài xế của nhà xe bị Thanh tra giao thông lập biên bản xử lý do chạy sai tuyến.

Trong thời gian tới sẽ đầu từ đủ xe trung chuyển để vận chuyển hành khách từ văn phòng ra bến xe Miền Tây.

Đại diện công ty xác nhận phản ánh của Báo Giao thông là đúng và cam kết trong thời gian tới sẽ tổ chức đón, trả khách đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, qua phản ảnh của người dân, PV Báo Giao thông vào cuộc xác minh, ghi nhận nhiều trường hợp xe khách của nhà xe Hùng Cường và Huệ Nghĩa chạy tuyến cố định từ tỉnh An Giang đến bến xe Miền Tây nhưng tổ chức đón, trả khách không đúng quy định. Các xe này tổ chức đón khách tại văn phòng, trụ sở công ty sau đó vào bến xe ký lệnh xuất bến sai quy định.

Nhóm PV