TP.HCM ngưng đào đường 16 ngày để người dân đi lại dịp Tết 2021

26/01/2021 10:49

Sở GTVT TP.HCM vừa thông báo đến các đơn vị thi công tạm ngưng thi công các công trình đào đường 16 ngày dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

TP.HCM ngưng đào đường 16 ngày để người dân đi lại dịp Tết 2021 1

TP.HCM ngưng đào đường 16 ngày dịp Tết Nguyên đán để phục vụ người dân đi lại an toàn

Theo Sở GTVT, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vui chơi, giải trí trong dịp Tết Nguyên đán, Sở thông báo ngưng thi công đào đường dịp Tết Nguyên đán từ ngày 4/2 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 19/2 (mùng 8 tháng Giêng).

Sở GTVT đề nghị chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng kỹ thuật có trách nhiệm đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường kể từ ngày 30/1 (18 tháng Chạp) đến trước ngày 4/2 (23 tháng Chạp).

Đối với các vị trí rào chắn được tồn tại trong dịp Tết, các đơn vị phải đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, an toàn điện… thu gọn hàng rào công trường theo đúng kích thước cho phép; không làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của người dân.

Đối với các vị trí rào chắn thì phải tháo dỡ trước ngày 4/2 (23 tháng Chạp), dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công đảm bảo an toàn, mỹ quan. Đặc biệt, không làm ảnh hưởng đến việc đi lại và sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết.

Sở GTVT yêu cầu các chủ đầu tư khẩn trương triển khai công tác đảm bảo mỹ quan đô thị tại vị trí các rào chắn trước Tết Nguyên đán. Trong đó, đặc biệt chú ý đối với các công trình có tồn tại rào chắn như tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên); cầu Thủ Thiêm 2; đường Nguyễn Hữu Cảnh; đường Lương Định Của (đoạn từ Trần Não đến Nguyễn Thị Định); đường Tỉnh lộ 9 (Đặng Thúc Vịnh) huyện Hóc Môn; gói thầu G - Dự án Cải thiện môi trường nước TPHCM - giai đoạn 2; xây dựng hệ thống thoát nước chung cấp 2, cấp 3 thuộc lưu vực 1 dự án Vệ sinh môi trường TP, giai đoạn 2…

Đỗ Loan