TP.HCM ngưng đào đường 1 ngày dịp Tết Dương lịch 2020

18/12/2019 12:16

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch, Sở GTVT TP.HCM ngưng thi công đào đường 1 ngày.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Tết Dương lịch, TP.HCM tạm ngưng đào đường 1 ngày để người dân đi lại an toàn. Ảnh Đỗ Loan

Sáng 18/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, nhằm đảm bảo trật tự ATGT và vệ sinh môi trường phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Dương lịch, Sở yêu cầu ngưng thi công tất cả công trình đào đường trong 1 ngày.

Cụ thể, trong ngày 1/1/2020, các công trình tạm ngưng thi công đào đường. Chủ đầu tư có trách nhiệm đôn đốc các tổ chức, cá nhân có liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công đào đường, khẩn trương tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đã thi công xong, thu gọn rào chắn thi công trước ngày 31/12.

Trước đó, Sở GTVT TP cũng đã công bố danh sách gần 500 tuyến đường bị hạn chế thi công vào ban ngày. Các đơn vị được phép thi công trên vỉa hè, còn dưới lòng đường chỉ được thi công từ 22h hôm trước đến 5h sáng hôm sau.

Những trường hợp cấp bách, cần thiết phải thi công đào đường trên các tuyến đường, đoạn đường này sẽ do Sở GTVT và UBND các quận, huyện xem xét giải quyết theo phân cấp quản lý theo đúng quy định của UBND TP.

Sở GTVT lưu ý việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến thi công trên hè phố (trong trường hợp hè phố đã hết thời hạn bảo hành). UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát , thông báo bổ sung đối với các tuyến đường, hẻm được phân cấp quản lý.

Đỗ Loan