TP.HCM: Năn nỉ không được CSGT bỏ qua vi phạm lập tức "không nhớ tên mình"

18/07/2020 12:31

Điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn bị CSGT - trật tự lập biên bản tạm giữ phương tiện, nhiều thanh niên tìm cách năn nỉ bỏ qua vi phạm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Một thanh niên vi phạm nồng độ cồn.

Khuya 17/7, lực lượng tuần tra, kiểm soát hỗn hợp, đảm bảo trật tự an toàn xã hội (lực lượng 363) Công an quận Bình Thạnh đã tuần tra, kiểm soát trên địa bàn quận.

Đúng 22h, tổ công tác gồm Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSGT – TT) Công an quận Bình Thạnh đã bắt đầu di chuyển qua nhiều tuyến đường để tuần tra.

Trên đường Ngô Tất Tố, phường 21, các trinh sát hình sự phát hiện 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm có nhiều điểm nghi vấn nên bám sát, dừng xe và yêu cầu 2 người kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, 2 thanh niên cho biết nhà gần nên ra ngoài mua ít đồ nên chủ quan không đội mũ có 1 bảo hiểm. CSGT – TT đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về trường hợp trên.

Trên đường Vạn Kiếp, phường 3, lúc này 1 thanh niên đi xe máy BKS: 59L2 - 566xx không đội mũ bảo hiểm nên bị tổ công tác ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Tại đây, thanh niên không xuất trình được giấy tờ có liên quan nên tổ công tác đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Tại đường Đinh Tiên Hoàng, 2 thanh niên “xăm mình” đi SH phóng nhanh trên đường nên tổ công tác đã đuổi theo, chặn lại.

Tại đây, 2 thanh niên đã vi phạm nồng độ cồn nên bị tổ công tác lập biên bản, tạm giữ phương tiện. Một thanh niên nài nỉ, xin công an bỏ qua nhưng bất thành.

Tiếp tục, trên đường Nguyễn Văn Đậu, 2 thanh niên đi xe máy trong tình trạng say xỉn cũng bị tổ công tác yêu cầu dừng xe. “Em là sinh viên, nay đi làm thêm nên về có uống ít bia nhưng đủ tỉnh táo để về nhà, mong mấy anh tha cho em”, thanh niên này phân trần.

Tuy nhiên, cương quyết xử lý tình trạng uống rượu bia rồi lái xe gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, CSGT – TT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện trên.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận được khi theo chân tổ công tác đi tuần tra:

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Một trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm trên đường Vạn Kiếp bị kiểm tra.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5
Thanh niên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện nên công an tạm giữ xe máy.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6
2 thanh niên vi phạm nồng độ cồn trên đường Đinh Tiên Hoàng.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8
Thanh niên điều khiển xe máy sau khi uống rượu bia năn nỉ xin công an tha vì là sinh viên.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 9
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 10
Tại khu vực Ngã 5 Đài liệt sĩ, phường 26, quận Bình Thạnh, đơn vị phát hiện thanh niên điều khiển xe máy BKS: 49M4 – 4963 không đội mũ bảo hiểm, có nhiều biểu hiện khả nghi nên tiếp cận, yêu cầu người này kiểm tra hành chính.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 11
Người này không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào nên tổ công tác đã yêu cầu thanh niên về trụ sở Công an phường 26 để làm việc.
TIEUDE_BAIVIET_CODAU 12
Tại Công an phường, người này ngoan cố không khai báo họ tên vì “không nhớ họ tên”, có biểu hiện chống đối. Ngoài ra, thanh niên này còn đứng dậy hành hung 1 thành viên trong lực lượng 363 nên bị công an khống chế.
Bùi Tư