TP.HCM lại ngập nặng do mưa to, triều cường

18/09/2016 20:21

Cơn mưa kéo dài hơn 1h khiến xa lộ Hà Nội (XLHN) ngập nặng, các phương tiện phải lội nước ngập về nhà.

tp.hcm lại ngập nặng do mưa to, triều cường

Mưa lớn hơn 1h khiến nhiều đoạn đường trũng trên xa lộ Hà Nội biến thành sông.

Vào khoảng 16h chiều 18/9 cơn mưa như trút nước xảy ra trên diện rộng đã khiến tuyến XLHN ngập nặng, các phương tiện di chuyển rất khó khăn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ 16h chiều cùng ngày, trên địa bàn các quận trung tâm và vùng ven TP.HCM như: quận 9, 2, Thủ Đức có mưa rất lớn kéo dài hơn 1h. Tại đầu hầm vượt sông Sài Gòn phía bờ quận 2 nhiều người tham gia giao thông đã dừng đỗ ngay trong hầm để mặc áo mưa khiến các phương tiện lưu thông phía sau phải luồn lách né tránh. Tại đây, nhân viên phải vất vả điều tiết giao thông và yêu cầu không đậu xe trong hầm để tránh gây ùn tắc giao thông.

tp.hcm lại ngập nặng do mưa to, triều cường

Nhiều người dân lưu thông trong hầm vượt sông Sài Gòn phát hiện phía bờ quận 2 mưa to, dừng xe hàng loạt để mặc áo mưa gây cản trở giao thông.

Trên tuyến đường Mai Chí Thọ (quận 2) mưa lớn cùng thời điểm đỉnh triều cường trên sông Sài Gòn lên cao khiến một số vị trí trũng nước không thoát kịp nên xảy ra ngập nhẹ.

Trên xa lộ Hà Nội đoạn dưới chân cầu vượt Cát Lái, chân cầu Rạch Chiếc nước ngập từ 20-30cm kéo dài hàng trăm mét khiến các phương tiện di chuyển chậm. Các tuyến đường như: Lương Định Của (quận 2), Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh)... nước ngập sâu nhiều xe máy phải dắt bộ.

tp.hcm lại ngập nặng do mưa to, triều cường

Một đoạn đường dưới chân cầu vượt Cát Lái chìm trong cơn mưa chiều 18/9.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Khu vực Nam bộ mức nước đỉnh triều hạ lưu sông Sài Gòn-Đồng Nai sẽ tiếp tục lên nhanh trong vài ngày tới. Đỉnh triều trong đợt này có thể xuất hiện trong ngày 19/9 và có khả năng đạt mức như sau: trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đông Điền) có khả năng lên mức 1,45m-1,5m (xấp xỉ báo động 3) thời gian xuất hiện từ 17-18h.

Đỉnh triều buổi sáng thấp hơn có thể đạt đỉnh báo động 2 xuất hiện từ 5h30-6h sáng cùng ngày. Mực nước cao có thể duy trì đến hết ngày 20/9 sau đó xuống nhanh.

Như vậy trong vài ngày tới với mức nước đang ở giai đoạn báo động cộng thêm với mưa thì có thể gây ngập úng ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân ở các tuyến đường trũng thấp ven sông Sài Gòn. 

>>>Xem thêm video:

Vĩnh Phú