TP.HCM hạn chế thi công đào đường ban ngày trên gần 750 tuyến đường

11/03/2019 17:45

Sở GTVT vừa ban hành danh mục các tuyến đường hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ được thi công vào ban đêm.

TP.HCM hạn chế thi công đào đường ban ngày trên gần 750 tuyến đường 1
750 tuyến đường hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ được thi công vào ban đêm

Chiều 11/3, Sở GTVT TP.HCM cho biết, vừa ban hành danh mục các tuyến đường, đoạn đường hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ được thi công đào đường vào ban đêm. Thời gian được phép thi công từ 22h đến 5h sáng hôm sau.

Cụ thể, có 749 tuyến đường, đoạn đường thuộc các quận, huyện gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh, Tân Phú, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức. Các tuyến đường này hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ thi công đào đường vào ban đêm.

Theo Sở GTVT, việc hạn chế thi công vào ban ngày trên gần 750 tuyến đường tại một số địa bàn quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện lưu thông, đồng thời hạn chế tình trạng kẹt xe vào các giờ cao điểm.

Trước đó, Sở GTVT đã cấm đào đường trên nhiều tuyến đường vào các ngày lễ, tết nhằm đảm bảo ATGT. Các tuyến đường cấm đào được quy định kỹ trong thông báo, trên địa bàn nhiều quận, huyện và có ghi chú rõ phạm vi giới hạn từ đoạn nào đến đoạn nào của các con đường này.

Đ.L