TP.HCM: Dầm mưa diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông

Quang Phương
12:29, 20/11/2022

Lực lượng chức năng của TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã dầm mưa diễu hành qua nhiều tuyến đường để tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT).

Sáng 20/11, TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã tổ chức diễu hành xe hoa hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền kết hợp công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT).

Đáng chú ý, trong buổi sáng nay, tại TP.Thủ Đức trời đổ mưa tại địa bàn nhiều phường nhưng đoàn diễu hành vẫn dầm mưa để tuyên truyền về ATGT.

TP.HCM: Dầm mưa diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông 1

Lực lượng CSGT - Công an TP.Thủ Đức đang tiến hành kiểm tra tải trọng một xe tải trên địa bàn TP.Thủ Đức. Ảnh: CTV.

Với các khẩu hiệu “Đã uống rượu, bia thì không lái xe”, “An toàn giao thông trách nhiệm của mỗi người”, “Văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về giao thông”, “Lái xe bất cẩn, ân hận cả đời”…đoàn xe diễu hành đã đi qua nhiều tuyến đường tại TP.Thủ Đức.

Cụ thể đoàn từ Trung tâm Văn hóa TP.Thủ Đức (quận 2 cũ) diễu hành qua các tuyến đường Mai Chí Thọ, Đồng Văn Công, Võ Chí Công, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Thị Định, Xa lộ Hà Nội, Lê Văn Việt, Nguyễn Văn Tăng, Nguyễn Xiển, Lò Lu, Lã Xuân Oai… rồi kết thúc tại Nhà thiếu nhi TP.Thủ Đức tại đường Võ Văn Ngân (Q.Thủ Đức cũ).

Đoàn diễu hành của các lực lượng chức năng tại TP.Thủ Đức diễu hành tuyên truyền về ATGT sáng 20/11. Clip: Quang Phương.

Theo Thượng tá Tân Xuân Tiên, Phó Trưởng Công an TP.Thủ Đức, cho biết từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn TP.Thủ Đức đã xảy ra 110 vụ TNGT, làm chết 48 người, bị thương 62 người. Trong đó, tai nạn từ ít nghiêm trọng trở lên xảy ra 59 vụ, làm chết 48 người, bị thương 20 người. So với cùng kỳ năm 2021 số vụ TNGT và số người bị thương có giảm nhưng số người chết tăng. Đối với chuyên đề nồng độ cồn đã lập biên bản 4.561 trường hợp, nộp kho bạc Nhà nước hơn 12 tỷ đồng.

Thượng tá Tiên cho hay, với thông điệp “Đã uống rượu, bia - không lái xe”, các đơn vị đã quán triệt cho cán bộ chiến sĩ thực hiện đầy đủ, nghiêm túc theo tình thần và nội dung kế hoạch, tập trung kiểm soát các phương tiện, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm; phát động 100% cán bộ chiến sĩ đăng tải chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân các nội dung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ.

Đặc biệt tổ chức tuyên truyền, vận động chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn đặt bảng panô gắn với slogan “Vì sự án toàn của mọi người không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu bia” và ký cam kết chấp hành “Luật phòng chống tác hại rượu, bia năm 2019 có hiệu lực 1/1/2020”.

“Vì an toàn tính mạng, tài sản, sức khỏe của bản thân. Vì hạnh phúc của mồi gia đình và vì trật tự an toàn xã hội, mọi người khi tham gia giao thông hãy tự giác tuân thủ và chấp hành pháp luật giao thông”, thượng tá Tiên đề nghị.

Quang Phương