TP.HCM: Chấn chỉnh tình trạng “vô tư hút thuốc trên phà”

Quang Phương
Quang Phương
13/09/2022 11:46

Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan chấn chỉnh ngay tình trạng để hành khách vô tư hút thuốc lá trên phà mà Báo Giao thông đã phản ánh.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản về việc tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc hút thuốc lá trên phà và các phương tiện thủy vận tải hành khách.

TP.HCM: Chấn chỉnh tình trạng “vô tư hút thuốc trên phà” 1

Một tài xế lái xe chở xăng dầu vô tư hút thuốc ngay trên cabin xe khi đang trên phà Cát Lái. (Hình ảnh này đã được Báo Giao thông đăng tải ngày 9/9 vừa qua). Ảnh: Quang Phương.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: Nhằm đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy và quy định không hút thuốc lá ở những nơi có quy định cấm, Sở GTVT đề nghị các chủ bến phà, các chủ phương tiện thủy vận tải hành khách thực hiện nghiêm công tác phòng cháy, chữa cháy và không hút thuốc lá trên phương tiện phà và trên các phương tiện thủy vận tải hành khách.

Chủ các đơn vị phà chỉ đạo nhân viên, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở hành khách không hút thuốc lá trên phà và phối hợp lực lượng chức năng xử lý hành vi vi phạm theo quy định.

Giao Thanh tra Sở, Cảng vụ Đường thủy nội địa TP.HCM, Trung tâm Quản lý Đường thủy thông tin cho các chủ bến phà, các chủ phương tiện thủy vận tải hành khách thực hiện nghiêm công tác phòng cháy, chữa cháy và không hút thuốc trên phà và phương tiện thủy vận tải hành khách.

Được biết, trước đó, ngày 9/9, Báo Giao thông đã có phóng sự ảnh “Vô tư hút thuốc lá trên phà Cát Lái bất chấp lệnh cấm”.

Trong phóng sự ảnh này, phóng viên đã ghi nhận lại cảnh nhiều hành khách vẫn vô tư hút thuốc ngay trên phà. Nhiều hành khách đi xe máy, ngồi ngay trên yên xe máy để hút thuốc.

Một số hành khách khác thận trọng hơn ra khoảng trống trước mũi phà để hút. Trong khi đó, có cả những tài xế ô tô ngồi ngay trong cabin cũng châm thuốc phì phèo…

Quang Phương