TP.HCM: Cấm đào đường 16 ngày để người dân đi lại an toàn dịp Tết 2020

30/12/2019 09:17

Để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán 2020, Sở GTVT cấm các đơn vị thi công các công trình đào đường trong 16 ngày

TP.HCM: Cấm đào đường 16 ngày để người dân đi lại an toàn dịp Tết 2020 1
TP.HCM tạm ngưng đào đường tất cả các công trình trong 16 ngày để phục vụ người dân đi lại dịp Tết

Sáng 30/12, Sở GTVT TP.HCM cho biết, để phục vụ người dân đi lại an toàn, vui chơi dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sở sẽ cấm các đơn vị thi công các công trình đào đường trong 16 ngày.

Theo đó, kể từ ngày 17/1/2020 (23 tháng Chạp) đến hết ngày 1/2/2020 (mùng 8 tháng Giêng), cấm đào đường để thi công các công trình nm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ vào dịp Tết này.

Sở GTVT yêu cầu chủ đầu tư tất cả các công trình hạ tầng k thuật có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh khu vực công trường, tái lập lại toàn bộ các đoạn đường đang thi công và trả lại nguyên trạng mặt đường trước ngày 17/1/2020.

Đối với các công trình có kế hoạch tổ chức thi công, tồn tại rào chắn trong dịp Tết Nguyên đán, các chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định về thi công công trình thiết yếu trên phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ của UBND TP.

Trước đó, Sở GTVT thông báo danh mục gần 500 tuyến đường, đoạn đường thuộc các quận, huyện trên địa bàn TP không được thi công đào đường ban ngày nhằm đảm bảo ATGT, tránh kẹt xe.

Các quận, huyện áp dụng quy định là quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh, Tân Phú, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn, Thủ Đức. Các đơn vị thi công hạn chế thi công đào đường ban ngày, chỉ thi công đào đường vào ban đêm. Thời gian thi công sẽ bắt đầu từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Các tuyến đường, đoạn đường thuộc danh mục nêu trên sẽ được phép thi công xử lý các sự cố đột xuất về kỹ thuật nhưng phải chấp hành theo đúng quy định.

Sở GTVT cũng lưu ý việc cấm đào dưới lòng đường không ảnh hưởng đến thi công trên hè phố (trong trường hợp hè phố đã hết thời hạn bảo hành). UBND các quận, huyện có trách nhiệm rà soát, thông báo bổ sung đối với các tuyến đường, hẻm được phân cấp quản lý.

Đ.L