TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

11:43, 27/09/2020

Tại đường Lê Duẩn (Q.1), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, UBND TP HCM tổ chức đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 ở TP HCM

Sáng 27/9, tại đường Lê Duẩn (Q.1), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT, UBND TP HCM tổ chức sự kiện đi bộ vận động "Toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em". 4.000 em học sinh lớp 1 cùng các thầy cô, phụ huynh đã cùng dự .

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành đã cùng tham gia đi bộ, đồng hành, cổ vũ, tạo sự lan tỏa của chương trình.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe máy, xe đạp điện và trên hết, sự kiện nhằm tác động vào nhận thức của người lớn, để khi trẻ em ra đường đều được đội mũ bảo hiểm.

TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 2
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình mong muốn học sinh cả nước tích cực học tập, tìm hiểu để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT, kêu gọi các bậc ông bà, cha mẹ cùng tất cả mọi người cùng cam kết thực hiện "đội mũ bảo hiểm cho trẻ em".

Phó Thủ tướng mong muốn thông điệp “Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ” sẽ lan tỏa đến từng gia đình, nhà trường và mỗi học sinh để phấn đấu 80% học sinh đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện vào cuối năm 2020.

Sự kiện được tổ chức sáng nay (do Honda tài trợ) cũng như một sự cam kết của Chính phủ và các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong việc đồng hành và nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo ATGT, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Clip: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, địa phương đi bộ cùng các em học sinh lớp 1.

Một số hình ảnh tại sự kiện đi bộ vận động "Toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em", sáng 27/9

TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 3
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể cùng nhiều lãnh đạo ban, ngành trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 4
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu đồng hành cùng các cháu học sinh
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 5
Hoạt động ý nghĩa được tổ chức trên đường Lê Duẩn (Q1, TP HCM)
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 6
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và các đại biểu cùng ký tên như một sự cam kết của Chính phủ và các cơ quan trong việc đồng hành và nỗ lực đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp đảm bảo ATGT, góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 7
Hơn 4.000 học sinh lớp 1 tham dự sự kiện
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 8
Và được tặng mũ bảo hiểm
TP HCM: Xúc động cả nghìn người đi bộ vận động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em 9
Đông đảo học sinh, phụ huynh, người dân tham dự sự kiện
Nguyên Hằng