TP HCM: Mới có 40/5.000 doanh nghiệp vận tải tổ chức khám sức khỏe tài xế

27/02/2019 10:14

Sở GTVT TP HCM mới nhận được báo cáo kết quả khám sức khỏe tài xế của 40 doanh nghiệp vận tải trên tổng số 5.000 doanh nghiệp.

TP HCM: Mới có 40/5.000 doanh nghiệp vận tải tổ chức khám sức khỏe tài xế 1
Lực lượng liên ngành và Công an quận 9 (TP HCM) test ma túy tài xế khu vực trước cảng Phú Hữu sáng 14/2 - Ảnh: Vĩnh Phú

Sáng 27/2, Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến ngày 26/2 chỉ mới nhận được báo cáo kết quả khám sức khỏe tài xế của 40 doanh nghiệp vận tải trên tổng số 5.000 doanh nghiệp.

Theo ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT TP HCM, thực hiện chỉ đạo của UBND TP yêu cầu khám sức khỏe tài xế, Sở đã gửi văn bản cho khoảng 5.000 doanh nghiệp kinh doanh vận tải yêu cầu tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tài xế. Thông tin này phải được báo cáo về Sở trước ngày 28/2, tuy nhiên đến nay mới chỉ có khoảng 40 doanh nghiệp gửi kết quả về Sở.

Ông Hải cho biết, sau văn bản gửi đợt 1, Sở tiếp tục gửi thông báo lần 2 để nhắc các doanh nghiệp còn lại nhanh chóng triển khai khám sức khỏe tài xế. Với những tài xế khi kiểm tra sức khỏe phát hiện dương tính với chất ma túy sẽ được chuyển hồ sơ về địa phương để bắt buộc cai nghiện. Đối với những doanh nghiệp cố ý không tổ chức kiểm tra sức khỏe tài xế, sẽ có quy định chế tài thu hồi giấy phép kinh doanh hoặc tước phù hiệu.

Lý giải vì sao chưa gửi kết quả khám sức khỏe cho Sở GTVT, ông Nguyễn Văn Tám, Giám đốc Công ty TNHH Cô Hai cho biết: "Do thời gian gửi hồ sơ vào dịp Tết Nguyên đán nên công ty chưa sắp xếp cho tài xế đi kiểm tra sức khỏe được. Hiện công ty đã nhận được thông tin của Sở GTVT và đang triển khai khám sức khỏe cho toàn bộ tài xế doanh nghiệp".

Một số doanh nghiệp vận tải khác cũng cho biết đều đã nhận được văn bản của Sở đề nghị kiểm tra sức khỏe cho tài xế và đang tổ chức khám sức khỏe cho tài xế, để sớm gửi kết quả về Sở.

Trước đó, đoàn kiểm tra liên ngành của TP HCM đã nhiều lần tổ chức ra quân test nhanh nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế tại các bến xe, cửa ngõ trên địa bàn và phát hiện hàng chục trường hợp dương tính với ma túy.

Đỗ Loan