TP HCM: Dùng taxi "đối phó" lệnh cấm xe trên 9 chỗ vào phố

19/02/2016 21:09

Các nhà xe đã biến tướng đưa khách bằng xe 7 chỗ, xe ôm từ trung tâm ra bãi chờ…

TP HCM: Dùng taxi
Nhân viên nhà xe Hoa Mai đưa khách lên một chiếc taxi để trung chuyển ra đường Võ Văn Kiệt.

Chiều 19/2, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại một số tuyến đường ở quận 1 (TP HCM) như Nguyễn Thái Bình, Lê Thị Hồng Gấm, Ký Con, Phó Đức Chính... nhiều xe 7 chỗ hoạt động nhộn nhịp...

Đường Nguyễn Thái Bình là nơi có nhiều nhà xe Hoa Mai, Kumho Samco… có văn phòng hoạt động rất rầm rộ. Tại trụ sở của nhà xe Hoa Mai lượng khách đến đây mua vé để đi vẫn rất đông và các nhà xe này đã dùng ôtô của công ty, thuê taxi hoặc xe ôm chở hành khách ra khỏi tuyến đường cấm xe 9 chỗ rồi mới lên xe chính để đi.

Theo quan sát, ngoài dùng xe của công ty, thuê taxi, nhà xe Hoa Mai còn thuê luôn xe ôm để trung chuyển hành khách. Địa điểm đến là bãi đậu xe 110 trên đường Võ Văn Kiệt cách đó khoảng 1km. Tại đây, hành khách sẽ có xe lớn hơn của nhà xe chở đi.

Một người phụ nữ chạy xe ôm chở khách tại nhà xe Hoa Mai cho biết, bà chở đi không lấy tiền vì, cứ mỗi hành khách nhà xe sẽ trả cho bà 10.000 đồng.

TP HCM: Dùng taxi
Ôtô và nhiều xe ôm đậu đỗ trước trạm của nhà xe Kumho Samco rất lộn xộn.

Trước đó như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 17/2, Sở GTVT TP HCM đã triển khai lắp đặt các biển báo cấm ô tô đỗ trên lòng lề đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1). Việc này nhằm chấn chỉnh tình hình vi phạm đậu đỗ xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường là đường gây bức xúc người dân trong suốt thời gian qua…

Video clip PV Báo Giao thông ghi nhận được:

Linh Hoàng