TP HCM: Chỉ 400/5.000 doanh nghiệp nộp kết quả khám sức khỏe tài xế

23/03/2019 09:43

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM, Sở GTVT TP đã yêu cầu các doanh nghiệp (DN) vận tải tổ chức khám sức khỏe và gửi báo cáo trước ngày 28/2...

TP HCM: Chỉ 400/5.000 doanh nghiệp nộp kết quả khám sức khỏe tài xế 1
Khám sức khỏe cho lái xe

Tuy nhiên, đến ngày này, mới có 30 DN gửi báo cáo về Sở. Sau khi gia hạn đến hết 31/3, đến nay, Sở GTVT TP HCM mới chỉ nhận được kết quả khám sức khỏe của 4.000 lái xe (chỉ có 1 trường hợp dương tính với chất kích thích) thuộc 400 DN, trong khi tổng số 5.000 DN vận tải trên địa bàn.

Ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT TP HCM) cho biết, việc khám sức khỏe cho tài xế là quy định bắt buộc và đều phải thực hiện hàng năm. Đến ngày 31/3, các DN vẫn chưa báo cáo hết thì Sở tiếp tục có văn bản đốc thúc, chấn chỉnh và những DN chưa báo cáo sẽ đưa vào danh sách cần thanh kiểm tra.

Ông Trần Phú, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Thành Công cho biết: “Hiện công ty đã gửi kết quả khám hồ sơ sức khỏe tài xế cho Sở GTVT. Trước khi có yêu cầu của Sở chúng tôi vẫn tổ chức khám định kỳ cho các tài xế ở bệnh viện, trong đó chú trọng test máu để phát hiện lái xe có sử dụng chất kích thích hay không”, ông Phú nói.

Tương tự, ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Công ty Vận tải Trường Thành khẳng định, đơn vị đã gửi kết quả khám sức khỏe tài xế cho Sở GTVT. “Chỉ tốn một ít tiền để khám sức khỏe cho tài xế nếu không để tai nạn xảy ra thì thiệt hại sẽ gấp nhiều lần”, ông Trường cho hay.

Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Nhật, tài xế lái container cho Công ty Vận tải Hòa Phú cho biết: “Đến nay, tôi vẫn chưa thấy chủ DN tổ chức khám sức khỏe cho tài xế. Hàng năm, công ty không tổ chức mà chỉ nhắc nhở tài xế tự đi khám, nhưng nhiều tài xế sợ tốn tiền đã không đi. Đáng nói là nhiều chủ hàng thiếu tài xế có bằng FC nên dù biết tài xế nghiện họ vẫn nhận liều. Đến khi không may xảy ra tai nạn thì cả chủ hàng và tài xế phải lĩnh hậu quả”, anh Nhật nói.

Đỗ Loan